NÓNG: 2 địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học vì phát hiện F0

Nhận được thông tin học sinh đang học tập tại trường dương tính với Covid-19, các địa phương đã điều chỉnh hình thức giảng dạy.

12/10/2021 09:09

Quảng Ngãi

Ngày 11/10, Quãng Ngãi vừa phát hiện một gia đình ở thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức) có 6 người mắc Covid-19, trong đó có ba học sinh lớp 3, 9 và 10 lần lượt thuộc các trường: Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 12/10.

Theo đó, các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Mộ Đức sẽ chuyển qua hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Riêng bậc mầm non tạm thời nghỉ học.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quy Nhơn

Tỉnh Bình Định trước đó đã có thông báo cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 11/10. Tuy nhiên, chiều 10/10, ngay trước thời điểm học sinh được đến trường, TP. Quy Nhơn đã phát hiện một nam sinh trường THPT Trưng Vương dương tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định được 46 bạn cùng lớp, 4 bạn khác lớp và 1 giáo viên của trường là F1. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định gửi văn bản khẩn tới Phòng GD&ĐT Quy Nhơn, các trường THPT trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố về điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Sở yêu cầu các trường ở Quy Nhơn tạm dừng dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học & THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động dạy - học từ ngày 18/10.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều