Nóng: Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường sau 30/9

Thông tin này được đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Cần Giờ (TP.HCM) xác nhận tại hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ diễn ra ngày 23/9.

24/09/2021 16:02

Tối 23/9, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện uỷ Cần Giờ cho biết huyện đang xây dựng phương án trên để trình UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo, được phê duyệt mới thực hiện.

Dự kiến từ ngày 1/10, huyện triển khai giai đoạn một kế hoạch phòng chống Covid-19, phục hồi kinh tế, nới dần một số hoạt động theo lộ trình trong đó có giáo dục. Lãnh đạo huyện Cần Giờ cho hay việc học trực tuyến đối với những học sinh khối lớp nhỏ tương đối khó khăn.

Kế hoạch cho học sinh trở lại trường ngoài các biện pháp phòng chống dịch bệnh thì phải căn cứ vào bộ tiêu chí an toàn từ trường học, giáo viên, học sinh. Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho khối lớp 1, 2, đầu cấp, cuối cấp.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại hội nghị.

Những điều kiện để trường học được mở cửa gồm: Được đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch, giáo viên tiêm đủ 2 mũi vaccine trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần. Việc dạy trực tiếp cho học sinh trên tinh thần tự nguyện; dạy trực tuyến, qua truyền hình vẫn duy trì cho những em không thể đến trường.

“Đặc biệt sẽ thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường ở xã đảo Thạnh An”, đồng chí Nguyễn Văn Hồng cho biết và khẳng định: Cho học sinh đến trường, nhưng phải kiểm soát thật chặt chẽ, có nguyên tắc rõ ràng, đồng thời xã đảo Thạnh An phải tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhà trường để đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Mặc dù tới trường học trực tiếp nhưng cũng cần đảm bảo các biện pháp an toàn

Mặc dù tới trường học trực tiếp nhưng cũng cần đảm bảo các biện pháp an toàn

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, Cần Giờ có hơn 13.100 học sinh từ tiểu học đến THPT tại 26 trường. Huyện có khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên trường học, trong đó 98% đã được tiêm vaccine. Nếu đề xuất được thực hiện, Cần Giờ là địa phương đầu tiên ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tiếp.

Trước đó, vào ngày 9/9, Sở GD-ĐT đã có tờ trình với UBND thành phố về phương án mở cửa lại trường học. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, để mở cửa trở lại các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế… phải tính toán cho học sinh quay trở lại trường.

Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho khối lớp 1, 2, đầu cấp, cuối cấp.

Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho khối lớp 1, 2, đầu cấp, cuối cấp.

Đây là điều kiện rất quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, giúp phụ huynh yên tâm đi làm. Việc tận dụng “khoảng thời gian vàng” để học sinh đi học trở lại, được học trực tiếp vừa là điều kiện rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục vừa là điều kiện để ổn định xã hội.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều