NÓNG: Một địa phương cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại từ ngày 27/9

Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

20/09/2021 11:59

Sáng nay 20/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho biết đã lên phương án triển khai hình thức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục (trừ bậc học mầm non) ở 5 địa phương: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Trà Bồng và TP Quảng Ngãi, tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Riêng với các trường, học sinh ở các huyện: Mộ Đức, Nghĩa Hành, Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, Lý Sơn và thị xã Đức Phổ sẽ được phép đến trường học trực tiếp từ ngày 27/9. Với trẻ mầm non sẽ đến trường vào ngày 4/10.

Để thực hiện dạy học trực tiếp, các trường, cơ sở giáo dục cần đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực toàn trường. Với phương châm 'an toàn thì mới học, học thì phải an toàn', đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp và tuân thủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Riêng với các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi trường được bàn giao lại cơ sở vật chất. Sau đó thực hiện các yêu cầu như trên.

Đáng chú ý, giáo viên, nhân viên ở khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 sẽ  đến dạy học tại các địa phương khác nhưng không được về lại địa phương trong thời gian giãn cách xã hội.

 

 

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều