NÓNG: Sở GD-ĐT Hà Nội rút lại đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 25/10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó, tuy nhiên đã rút lại để xây dựng phương án mới.

19/10/2021 13:26

Theo đó, ngày 18/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình lên UBND thành phố văn bản báo cáo số 3582/BC-SGDĐT đề xuất phương án cho học sinh một số khối lớp trở lại trường học trực tiếp trong điều kiện bình thường mới tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn bắt đầu từ tuần sau (25/10).

Theo văn bản này, Sở GD-ĐT đề xuất phương án 1, đó là:

Học sinh đi học trở lại gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn 18 huyện, thị xã.

Đối với 12 quận, học sinh học tại trường gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Học sinh các khối lớp 1 , 2 , 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận) học trực tiếp tại nhà.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Học sinh các cấp mầm non sẽ tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Thời gian thực hiện từ Thứ Hai 25/10.

Đề xuất trước đó của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND TP.

Đề xuất trước đó của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND TP.

Tuy nhiên, trả lời trên Dân Trí vào trưa nay 19/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó, tuy nhiên đã rút lại để xây dựng phương án mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1,2 của các xã, trên cơ sở đó mới xây dựng phương án cho học sinh đi học trở lại. 

Theo NL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều