Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng

Hỏi về ngành học Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo của trường ĐH Bách Khoa, một nữ sinh 2k3 đã phản ứng khi được một sinh viên trong trường đưa ra lời tư vấn.

17/05/2021 13:21

Mùa tuyển sinh đại học 2021 đang đến rất gần. Thời điểm này, các thí sinh dù bận rộn ôn thi nhưng vẫn phải căng mình tìm hiểu các ngành học trong trường đại học. Fanpage, group của các trường đại học hoạt động sôi nổi hơn hẳn. Hầu hết là các sĩ tử khắp 3 miền hỏi han để biết chương trình học, cơ hội nghề nghiệp nhằm tìm ra ngành học phù hợp nhất.

Trong bài viết tư vấn và bàn luận về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo của ĐH Bách Khoa mới đây, khi thấy lượng tương tác khá lèo tèo, một sinh viên đang học tại trường đã bày tỏ sự 'thất vọng'. Theo người này, đây là ngành học tương đối tiềm năng trong tương lai nhưng dường như không nhiều người mặn mà. Rất ít thí sinh đăng ký hoặc quan tâm tới ngành.

Ngay bên dưới phần thắc mắc của thí sinh này, lập tức một nữ sinh (đang học lớp 12) đã bình luận: 'Tiền đâu mà học'. Có vẻ như nữ sinh này đã tìm hiểu trước đó về ngành học kể trên và thấy rằng học phí đầu vào không hề rẻ. 

Màn đối đáp của nữ sinh lớp 12 với sinh viên ĐH Bách khoa

Màn đối đáp của nữ sinh lớp 12 với sinh viên ĐH Bách khoa

Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng 1

Sinh viên ĐH Bách Khoa góp ý nhiệt tình

Sinh viên ĐH Bách Khoa góp ý nhiệt tình

Với tư cách là đàn anh, nam sinh viên cho rằng nữ sinh cố gắng kiêm học bổng là được. Tuy nhiên, dường như sự nhiệt tình của nam sinh viên này không khiến nữ học sinh cấp 3 hài lòng. Cô vặn lại: 'Một khoa được mấy người được học bổng ạ, chị có được không? Khi học gì gia đình đều phải cân nhắc giữa lực học và kinh tế'. Không dừng lại ở đó, nữ sinh này vẫn liên tục hỏi đi hỏi rằng 'có được học bổng không mà nói như vậy?'. 

Cách phản ứng có phần gay gắt của học sinh trên đã khiến nhiều sinh viên ĐH Bách khoa không mấy hài lòng. Nhiều người lên tiếng cho biết, người sinh viên kia chỉ đang tư vấn một cách chân thành với góc nhìn của người đi trước mà thôi. Vì thế, nữ sinh không nên phản ứng một cách tiêu cực như vậy. 

Công Minh cũng góp ý

Công Minh cũng góp ý

Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng 4

Một trong số những sinh viên Bách Khoa lên tiếng có một người tên Công Minh. Người này khuyên nữ sinh viên nên xem lại thái độ của mình: 'Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế, bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, sẽ có nhiều loại học bổng và nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập (PV) của trường. Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ về vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên cả'.

Mặc dù lời bình luận của Công Minh khá điềm đạm và nhã nhặn nhưng nữ sinh vẫn tiếp tục giữ thái độ như trước. Cô gái này thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ: 'Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?'. 

Chứng kiến thái độ không tâm phục khẩu phục của nữ sinh này, một vài dân mạng đi qua đã tiện tay thả nhẹ bài báo viết về Công Minh. Hóa ra anh chàng từng là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia và đang là sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của ĐH Bách Khoa Hà Nội. 

Công Minh từng đạt giải Nhất Tuần và Tháng tại Đường lên đỉnh Olympia

Công Minh từng đạt giải Nhất Tuần và Tháng tại Đường lên đỉnh Olympia

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian thi Đường lên đỉnh Olympia, Công Minh từng thành tích khiến nhiều người phải trầm trồ. Cụ thể, cựu học sinh trường THPT Quang Trung, Hải Dương là thí sinh năm thứ 19 của cuộc thi này. Anh từng là 1 trong 4 thí sinh của cuộc thi Quý 4 năm đó và chỉ chịu thua trước Đoàn Nam Thắng - người sau này Quý quân của năm. Trước đó, Công Minh giành chiến thắng thuyết phục trước các thí sinh khác tại cuộc thi Tuấn và Tháng. 

Sau khi biết được danh tính của Công Minh, nữ sinh 2K3 dường như đã chịu lắng nghe một cách tâm phục khẩu phục và không quên gửi lời chúc mừng tới Công Minh vì thành tích khủng. 

Vẫn biết rằng việc tranh luận sẽ mang lại góc nhìn mới mẻ hơn về nhiều vấn đề. Tuy nhiên, cách mà nữ sinh này nhìn nhận và tiếp thu ý kiến góp ý thật khiến người ta cảm thấy không mấy hài lòng.

>> Xem thêm: Nam sinh Olympia lên Facebook chửi tục vì bị dân mạng chê bai khi trả lời sai câu hỏi cơ bản

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều