#Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh bất bại trong cả 4 phần thi, ghi tên mình vào cuộc thi tháng Olympia

Xuất sắc trong cả 4 phần thi, Mai Hương Trà (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) là cái tên cuối cùng góp mặt trong cuộc thi tháng sắp tới của Đường lên đỉnh Olympia.

11/07/2021 15:42

Cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia hôm nay (11/7) sẽ quyết định thí sinh cuối cùng góp mặt trong cuộc thi tháng I quý IV sắp tới. 4 nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi tuần này là: Trương Khánh Ly (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Tuấn Khoa (THPT Chuyên Tiền Giang), Mai Hương Trà (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Trần Việt Hà (THPT Thị xã Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi)

Nữ sinh bất bại trong cả 4 phần thi, ghi tên mình vào cuộc thi tháng Olympia 0

Ở phần thi Khởi động, Hương Trà là thí sinh xuất sắc nhất khi giành được 90 điểm sau 13 câu hỏi. Khánh Ly và Tuấn Khoa đồng sở hữu 40 điểm trong khi Việt Hà có 30 điểm.

Ẩn số trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 3 chữ cái. Phải tới câu hỏi thứ 3, Hương Trà, Tuấn Khoa và Việt Hà mới nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật. Từ các dữ kiện 'Con thoi, Nam Định', cả 3 nhà leo núi đều đưa ra ẩn số là 'Dệt'.

Nhờ nhấn chuông nhanh hơn, Hương Trà đã giành được điểm, từ đó, số điểm của nữ sinh tăng lên 150 điểm, củng cố hơn vị trí đứng đầu.

Phần thi Tăng tốc thay đổi khá nhiều điểm số của 4 nhà leo núi. Người xuất sắc nhất vẫn là Hương Trà, nữ sinh có 290 điểm, cách biệt khá xa với 3 thí sinh còn lại. Người bứt phá không kém là Khánh Ly, cô gái ghi được 140 điểm sau 4 câu hỏi. Theo sau là Việt Hà với 130 điểm và Tuấn Khoa sở hữu 80 điểm.

Với số điểm cao nhất, Hương Trà tự tin bước vào phần thi Về đích. Nữ sinh chọn gói câu 10-10-20 và trả lời được 2/3 câu hỏi, tạm về chỗ với 290 điểm.

Hương Trà đã có chiến thắng không thể thuyết phục hơn.

Hương Trà đã có chiến thắng không thể thuyết phục hơn.

Khánh Ly là thí sinh tiếp theo, nữ sinh giành 120 điểm được sau gói câu 20-20-30. Việt Hà trả lời đúng 2/3 câu hỏi trong gói 10-10-20 và tạm có 150 điểm.

Chương trình khép lại với phần thi Về đích của Tuấn Khoa, nam sinh 'chơi lớn' khi chọn gói 3 câu 30 điểm. Quả thật, 'liều thì ăn nhiều', Tuấn Khoa đã có phần thi khá thành công khi giành được 180 điểm.

Như vậy, sau 4 phần thi căng thẳng, Mai Hương Trà (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) đã giành được chiếc vòng nguyệt quế với số điểm 280. Cô gái đến từ Quảng Nam cũng ghi tên mình vào cuộc thi tháng sắp tới.

Hương Trà là thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tuần này

Hương Trà là thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tuần này

Tuần sau, 4 cái tên khủng sẽ xuất hiện trong cuộc thi tháng I, Quý IV gồm: Nữ sinh sở hữu hai kỷ lục Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội), vô địch tuần I khi sở hữu 390 điểm, Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành chiến thắng tuần II với 320 điểm, Mai Hương Trà (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) nhất tuần III và Trương Công Minh (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) nhì tuần II với 295 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều