#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Nữ sinh chuyên Văn của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là Thủ khoa tốt nghiệp đứng đầu cả nước

Với số điểm đạt 57,45, Trần Ngọc Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước.

26/07/2021 17:11

Cụ thể, số điểm mà nữ sinh chuyên Văn này đạt được trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 là 9,2 điểm môn Toán, 9,25 điểm môn Ngữ văn, 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý, điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Chia sẻ về bí quyết giỏi đều ở các môn với Vietnamnet, nữ sinh trường Amsterdam cho biết, cô tìm được cách tư duy học thông minh nên có thể đạt kết quả tốt mà không phải dành quá nhiều thời gian cho việc học.

Ngoài ra, cô cũng tìm được hứng thú ở các môn học để có thể học đều các môn. Ngọc Anh tích lũy từ kinh nghiệm của thầy cô, của nhưng anh chị đi trước và hệ thống được những kiến thức trọng tâm rồi lưu lại, ôn tập một cách dễ dàng.

Việc ôn bài được Ngọc Anh thực hiện hàng ngày, nên đến thời điểm gần thi, nữ sinh không mất thời gian để ôn từ đầu.

Lộ diện thủ khoa toàn quốc ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh Vietnamnet.

Lộ diện thủ khoa toàn quốc ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh Vietnamnet.

Cô gái chia sẻ, bố mẹ luôn quan tâm nhưng không can thiệp hay gâp áp lực trong việc học của con cái. Chỉ khi cần thiết, bố mẹ mới giúp. Vì vậy, cô nàng được tự do chọn học những gì mình thích.

Là học sinh chuyên Văn, Ngọc Anh cho biết không đặc biệt yêu thích một tác giả nào vì mỗi tác giả đều có phong cách và cái hay riêng. Tuy nhiên, cô nàng đặc biệt thích cuốn Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng.

Với số điểm cao như vậy, Ngọc Anh đã lựa chọn theo học tại Trường ĐH Ngoại thương. Trước đó, nữ sinh trường Ams đã trúng tuyển vào trường này theo phương thức xét học bạ và điểm IELTS. Điểm IELTS của Ngọc Anh là 7.5.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều