#Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh gây sốt vì giống Lâm Vỹ Dạ giành Quán quân cuộc thi tuần Olympia

Trước giờ lên sóng, Phương Diệu từng bão mạng vì sở hữu gương mặt rất giống nữ diễn viên hài Lâm Vỹ Dạ, còn trong cuộc thi, nữ sinh lại ấn tượng vì có phong thái thi đấu cực kỳ tự tin và điềm tĩnh.

11/04/2021 23:22

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 1, quý 3 là cuộc so tài của 4 thí sinh: Lưu Phương Diệu (THPT Gia Thuỷ B, Nam Định), Nguyễn Thị Thi (THPT Đô Lương 3, Nghệ An), Nguyễn Minh Huy (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) và Kiều Minh Quang (THPT Chuyên Lào Cai, Lào Cai).

Phương Diệu là thí sinh đầu tiên Khởi động, nữ sinh gây ấn tượng bởi phong thái tự tin, dứt khoát. Phương Diệu trả lời đúng 9 câu hỏi và giành cho mình 90 điểm. Minh Huy xuất sắc giành được 100 điểm, 70 là số điểm của Minh Quang và Nguyễn Thi.

Phương Diệu từng gây sốt trước khi chương trình lên sóng vì ngoại hình giống diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Phương Diệu từng gây sốt trước khi chương trình lên sóng vì ngoại hình giống diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, 4 nhà leo núi phải nhanh chóng tìm ra từ khoá gồm 6 chữ cái. Sau câu hỏi đầu tiên, Nguyễn Thi, Phương Diệu và Minh Quang đều nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật. Là người nhanh nhất, Nguyễn Thi cho rằng từ khoá cần tìm là 'Hồ tiêu”.

Nhờ đáp án đúng, Nguyễn Thi từ vị trí cuối cùng đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm.

Nữ sinh sau đó chia sẻ Vượt chướng ngại vật không phải là phần thi lợi thế của mình nhưng may mắn cô bạn đã nhấn chuông nhanh hơn các thí sinh khác.

Tốc độ là yếu tố quan trọng để giành điểm cao trong phần thi Tăng tốc. Ở phần thi này, Minh Quang đã cho thấy sự bứt phá khi từ thí sinh có điểm số thấp nhất - 80 điểm thành thí sinh có điểm cao nhất – 210 điểm. Nam sinh cũng là nhà leo núi duy nhất trả lời đúng câu hỏi cuối cùng.

Cả hai chàng trai trong cuộc thi tuần đều sở hữu số điểm 210, Phương Diệu có 180 điểm và Nguyễn Thi tạm xếp sau với 160 điểm.

Có thể thấy, cục diện của cuộc thi tuần này thay đổi liên tục, các thí sinh hoá đổi vị trí cho nhau ở từng phần thi, hứa hẹn sẽ có màn Về đích gay cấn và khó đoán. Với số điểm cao, Minh Huy sẽ là người về đích đầu tiên. Nam sinh chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm, tuy nhiên, Minh Huy có phần thi không mấy thành công, chỉ trả lời đúng một câu 10 điểm và tạm thời về chỗ với 200 điểm.

Tương tự gói câu hỏi như Minh Huy, Minh Quang trả lời đúng 1 câu 20 điểm và về đích với 230 điểm. Phương Diệu có phần thi xuất sắc khi trả lời trọn vẹn 3 câu hỏi trong chọn gói 3 câu 10 điểm và thêm sự trợ giúp từ Ngôi sao hy vọng. Nữ sinh vươn lên dẫn đầu với 240 điểm.

Nguyễn Thi là thí sinh cuối cùng về đích và chọn gói 10-20-20 điểm. Nhờ Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối, Nguyễn Thi đã giành được 190 điểm.

Phương Diệu là cô gái tiếp theo lọt vào cuộc thi tháng.

Phương Diệu là cô gái tiếp theo lọt vào cuộc thi tháng.

Như vậy, sau 4 phần thi căng thẳng và khó đoán, Lưu Phương Diệu (THPT Gia Thuỷ B, Nam Định) là Quán quân của cuộc thi tuần. Chiến thắng của Phương Diệu cũng đánh dấu lần đầu tiên sau 2 năm, Olympia có 2 thí sinh nữ giành quyền vào cuộc thi tháng.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều