#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Nữ sinh Hải Phòng sở hữu điểm tổ hợp KHXH cao ngất ngưởng, riêng GDCD đạt 10, Văn 9 điểm

Biết được điểm thi, Đặng Lê Hạ Vy đã có một đêm mất ngủ vì hạnh phúc, thế nhưng cô bạn vẫn lo lắng vì còn nhiều bạn đạt điểm cao và đây sẽ là thách thức không nhỏ khi chon trường.

26/07/2021 14:58

Cùng với các thủ khoa môn Văn, thủ khoa khối B duy nhất đạt 30/30 điểm,... kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 còn có sự đổ bộ của cơn mưa điểm 10. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi. So với năm 2020, số điểm 10 năm nay nhiều hơn 4 lần so với năm 2020 (năm 2020 cả nước có 5.965 điểm 10).

Riêng môn Giáo dục Công dân là môn có số điểm 10 cao nhất với 18.680 điểm 10, nhiều gấp năm 2020 là 4,45 lần (năm 2020 có 4195 điểm 10 môn này).

Là một trong những thí sinh đạt 10 điểm môn Giáo dục công dân, nữ sinh Đặng Lê Hạ Vy (học sinh lớp 12A11, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) cảm thấy khá lo lắng. 'Khi biết điểm, em vui lắm, nhưng sau đó là nỗi lo vì em thấy năm nay điểm thi rất cao, nhiều bạn đạt điểm tốt hơn em rất nhiều, nên chắc chắn điểm chuẩn các trường cũng sẽ nhỉnh hơn mọi năm. Em lựa chọn ĐH Luật là NV1 và Học viện Tòa án là NV2, hy vọng sẽ thực hiện được ước mơ lâu nay là trở thành Luật sư của mình' - Hạ Vy chia sẻ.

Nữ sinh Hải Phòng sở hữu điểm tổ hợp KHXH cao ngất ngưởng, riêng GDCD đạt 10, Văn 9 điểm 0

Cô Bí thư xinh đẹp của lớp 12A11, trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng)

Ngoài điểm tuyệt đối môn Giáo dục công dân, điểm số lần lượt ở các môn còn lại của Hạ Vy là: Văn: 9, Toán: 8.4, Tiếng Anh: 8.8, Sử: 9.25, Địa: 9.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Hạ Vy còn là một Bí thư năng nổ với các hoạt động của lớp, trường. Hạ Vy chia sẻ thêm: 'Trường THPT Ngô Quyền của chúng em là nơi có môi trường học tập rất tốt. Học tập ở đây, em đã cân bằng được việc tham gia hoạt động ngoại khoá, tổ chức event, tham gia các CLB và việc học. Em cũng rất tự hào khi em tham gia các hoạt động khá nhiều nhưng thành tích học tập vẫn luôn ổn định.'

Nữ sinh Hải Phòng sở hữu điểm tổ hợp KHXH cao ngất ngưởng, riêng GDCD đạt 10, Văn 9 điểm 1

Hạ Vy năng nổ tham gia các hoạt động ở trường.

Với các 2k3 như Hạ Vy đây thực sự là kỳ thi có nhiều kỷ niệm nhất. Bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đã khiến việc học tập của các bạn gián đoạn liên tục. Gần cuối kỳ 2, hầu hết các học sinh trên cả nước đều chuyển sang học online.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình Hạ Vy cho biết: 'Em cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản ngay ở lớp. Về nhà có thời gian thì ôn tập thêm, luyện đề. Đến tháng cuối ôn thi, em rà soát kiến thức lại một lượt và làm nhiều đề nên quen với cách làm bài sao cho nhanh và chính xác. Thường thì ban KHXH tụi em vướng nhất là môn Lịch Sử. Ban đầu em cũng yếu Sử lắm, nhưng đến tháng nước rút, em dựa trên đề cương lý thuyết của cô giáo và SGK để vẽ sơ đồ tư duy và học, kèm theo đó vẫn là luyện thật nhiều đề.

Em thấy mọi người hay khuyên học thuộc vào sáng sớm sẽ tốt hơn nhưng mà theo em thì bản thân mình thấy mình học giờ nào hiệu quả nhất thì mình cứ học giờ đó. Vì như thế sẽ thấy thoải mái nhất. Đặc biệt với mấy môn học thuộc phải tránh xa điện thoại, nếu không thỉnh thoảng có tin nhắn đến sẽ mất tập trung. Những môn mà em cảm thấy chưa tự tin, buổi tối khi đi ngủ và lúc tắm, thay vì nghe nhạc như mọi khi, em sẽ bật bài giảng của các thầy cô trên Youtube nghe. Em nghĩ đây là một cách khá hay và cũng tiết kiệm thời gian.'

Nữ sinh Hải Phòng sở hữu điểm tổ hợp KHXH cao ngất ngưởng, riêng GDCD đạt 10, Văn 9 điểm 2

Nói về thất bại đáng nhớ nhất của mình, Hạ Vy thẳng thắn bày tỏ: 'Lần tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Văn cấp trường em không đạt kết quả như mong đợi, em đã rất buồn, thất vọng về bản thân vì chưa chứng minh được năng lực của mình. Nhưng sau đó em đã lấy lại được tinh thần và cố gắng khắc phục những điểm yếu. Em biết có nhiều bạn đang rất buồn vì điểm số không như mong đợi. Em chỉ muốn nói với mọi người, điều cái quan trọng là tiếp tục tin vào bản thân và giữ vững ngọn lửa trong mình, kiên trì đến cuối cùng. Đứng dậy sau vấp ngã.'

Với các 2k3 như Hạ Vy đây thực sự là kỳ thi có nhiều kỷ niệm nhất. Bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đã khiến việc học tập của các bạn gián đoạn liên tục. Gần cuối kỳ 2, hầu hết các học sinh trên cả nước đều chuyển sang học online nên việc ôn tập không không ít khó khăn.

Nữ sinh Hải Phòng sở hữu điểm tổ hợp KHXH cao ngất ngưởng, riêng GDCD đạt 10, Văn 9 điểm 3

'Có thể nói, lứa tụi em là một khoá khá đặc biệt khi bị ảnh hưởng khá nhiều, thậm chí còn không biết rằng buổi học hôm đó là buổi cuối cùng được gặp thầy cô bạn bè. Chúng em cũng chưa có cơ hội để có một lễ bế giảng kết thúc 12 năm đèn sách nữa. Với em, đó là điều đáng tiếc nhất, nhưng cũng là kỉ niệm đáng nhớ và còn nhắc mãi về sau.' - Hạ Vy tâm sự.

Ảnh: NVCC

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều