Được 9.75 điểm nữ sinh vẫn khóc nức nở, dân mạng bất ngờ khi biết lý do thực sự

Bức ảnh khiến cư dân mạng tò mò, không biết cô bạn khóc vì hạnh phúc khi được điểm cao hay khóc vì không được 10 trọn vẹn đây?

22/06/2020 14:54

Đối với các bạn học sinh, điểm số thời đi học được xem là thước đo đánh giá năng lực, khả năng tiếp thu kiến thức. Thế nhưng điểm số không phải là tất cả. Để đánh giá năng lực thật sự của học trò còn là cả một quá trình. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nữ sinh khóc nức nở ngay giữa lớp học mà theo chia sẻ của người đăng tải với dòng chú thích: 'Đây là bạn tôi khi được 9.75 điểm môn Anh'. 

Mặc cho sự an ủi từ phía bạn bè, thế nhưng nữ sinh này vẫn khóc nấc, hình ảnh cô bạn cũng khiến nhiều người xung quanh không thể nhịn cười. Dĩ nhiên với việc nữ sinh này đạt số điểm gần tuyệt đối kia khiến không ít người thắc mắc: điểm cao như thế này còn khóc vì lý do gì đây? 

 Nữ sinh khóc vì bài kiểm tra được 9.75 (Ảnh: Bùi Đức Huy Kha)

Nữ sinh khóc vì bài kiểm tra được 9.75 (Ảnh: Bùi Đức Huy Kha)

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút rất đông sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ. Có nhiều bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều dưới bài đăng.

Đa số thì cho rằng, với học lực của một học sinh giỏi, tự tin vào điểm số như vậy thì kết quả như vậy thì việc thất vọng hoàn toàn hợp lý. Số khác thì nghĩ rằng cô bạn đang 'làm lố', khoảng cách 9.75 hay 10 điểm cũng chỉ là con số, không nói lên năng lực bản thân. 

'9.75 vào sổ thầy cô cũng làm tròn lên 10 mà, khóc lóc gì đâu!'

'Điểm số không nói lên bạn học giỏi hay không giỏi, quan trọng là quá trình phấn đấu thầy cô sẽ đánh giá chuẩn xác nhất.'

'Nhiều người bảo 8 điểm 9 điểm mà khóc cái gì, chúng tôi được trung bình thôi còn mừng muốn chết. Nhưng người ta cố gắng hết sức mà không được như ý thì họ buồn chứ.'

'Đây là nỗ lực của chị ấy, chị ấy kì vọng nhiều được 10 điểm, hoặc sai ở những câu không đáng sai thì thất vọng cũng là điều dễ hiểu'. 

Có nhiều bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều dưới bài đăng (Ảnh: Bùi Đức Huy Kha)

Có nhiều bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều dưới bài đăng (Ảnh: Bùi Đức Huy Kha)

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, bạn Bùi Đức Huy Kha, học sinh lớp 11B4, trường THPT Võ Nguyên Giáp (TP. Quảng Ngãi) cho Tiin.vn biết, người bạn trong bức hình do Kha chụp, được phép đăng tải lên mạng xã hội sau khi đã hỏi ý kiến. Nhân vật chính là Võ Thị Kim Ngân, nữ sinh học cùng lớp với Kha. 

Chia sẻ về lý do khiến cô bạn khóc, Kha nói: 'Môn Anh văn Ngân luôn được điểm cao nhất lớp ở mỗi kỳ kiểm tra, tất cả các môn khác bạn cũng học rất tốt. Bài kiểm tra trên có câu hỏi dễ, đáng ra không được sai sót mà bạn lỡ làm thiếu nên không được điểm 10'. 

Thấy bạn buồn vì không được điểm như ý, Kha cùng các bạn đều đến an ủi, động viên. Nam sinh cũng bày tỏ sự thất vọng khi đọc được một số bình luận tiêu cực dưới bài đăng: 

'Mình khá khó chịu vì quả thực bức ảnh đã được Ngân cho phép rồi mới đăng tải. Nhiều bạn comment hơi mất lịch sự, nhưng đây là mạng xã hội nên khó tránh khỏi ý kiến trái chiều'. 

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều