#Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh Lâm Đồng ‘ghi bàn’ quyết định, giành vé vào cuộc thi tháng ở phút chót

Từ thí sinh thấp điểm nhất, Phương Nga đã có màn bứt phá ngoạn mục ở phần thi Về đích và giành được chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần.

09/05/2021 17:35

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 - tháng 2 - quý 3 có sự góp mặt của 4 đại diện xuất sắc: Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Nguyễn Hải Lâm (THPT Phúc Thọ, Hà Nội), Nguyễn Thảo Anh Thư (THPT Chuyên Long An, Long An) và Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Các thí sinh của cuộc thi tuần.

Các thí sinh của cuộc thi tuần.

Người dẫn đầu trong phần thi Khởi động là Minh Hiển với 90 điểm. Nam sinh trước đó từng gây bão trên fanpage của chương trình vì sở hữu ngoại hình giống Bi Béo – con trai nghệ sĩ Xuân Bắc. Phương Nga tận dụng rất tốt thời gian, trả lời được 12 câu hỏi và giành được 80 điểm. Hải Lâm giành được 50 điểm, đây cũng là số điểm của Anh Thư.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh phải tìm ra từ khoá có 8 chữ cái. Chỉ sau câu hỏi đầu tiên, Anh Thư đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật: ‘Xe đạp thồ' và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi nhờ đáp án chính xác.

Xe đạp thổ được sử dụng rất nhiều trong quá trình lao động, sản xuất và chiến đấu, đây cũng là phương tiện vận chuyển chính trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy của quân và dân ta.

Sau phần thi khá nhanh chóng, Anh Thư bỏ xa các đối thủ khác khi đem về 130 điểm. Anh Thư và Minh Hiển đồng sở hữu 90 điểm và Hải Lâm có 60 điểm.

Với những số điểm rất cao trong mỗi câu hỏi, phần thi Tăng tốc được dự đoán sẽ thay đổi cục diện trận đấu. Quả là như vậy, Minh Hiển là thí sinh đã tận dụng rất tốt thời gian và cơ hội, nam sinh có 3 lần trả lời nhanh và chính xác nhất, từ đó vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Theo sau là Anh Thư, 190 điểm. 170 là điểm số của Hải Lâm và Phương Nga sở hữu 150 điểm.

Với số điểm không quá chênh lệch, cuộc đua dự đoán sẽ còn mang đến nhiều bất ngờ. Với số điểm cao nhất, Minh Hiển là người Về đích đầu tiên. Tuy nhiên, chàng trai có phần thi không quá thành công, chỉ trả lời đúng 1 câu 10 điểm trong gói câu 10-10-20 điểm và vẫn bảo toàn điểm số 220.

Anh Thư là thí sinh tiếp theo, nữ sinh chọn gói 20-20-10, và về chỗ với đúng 190 điểm.

Với gói câu tương tự, Hải Lâm cũng không có phần thi thành công, nam sinh chỉ giành được 150 điểm sau 3 câu hỏi.

Bất ngờ đến ở phần thi của Phương Nga, nữ sinh trả lời đúng cả 3 câu hỏi với sự trợ giúp của Ngôi sao hy vọng trong gói câu 20-20-10. Từ thí sinh thấp điểm nhất, Phương Nga đã có cú ghi bàn quyết định, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm, chỉ hơn người đứng sau đúng 10 điểm.

Như vậy, sau 4 phần thi, Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) đã ghi tên mình vào danh sách cuộc thi tuần.

Phương Nga đã có phần ghi bàn quyết định vào phút chót.

Phương Nga đã có phần ghi bàn quyết định vào phút chót.
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều