Nhặt được gần 1 cây vàng trị giá 35 triệu đồng, nữ sinh lớp 6 ở Hưng Yên trả lại người mất

Em Lương Thị Thu Hà, học sin‌h lớ‌p 6D, Trường THCS Thủ Sỹ, xã Thủ Sỹ (Tiên Lữ, Hưng Yên) nhặt được của rơi trả lại cho người mấ‌t, là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo.

15/01/2020 10:35

Vào khoảng 12h30 ngày 6/1, trên đường đến trường học, em Lương Thị Thu Hà (học sinh lớp 6D), trường THCS Thủ Sỹ phát hiện một chiếc túi vải nhỏ màu đỏ tại khu vực cổng chợ Ba Hàng.

Em Thu Hà đã nhặt được của rơi trả lại người mất. Ảnh: Báo Hưng Yên. 

Em Thu Hà đã nhặt được của rơi trả lại người mất. Ảnh: Báo Hưng Yên.

Khi mở ra, em thấy bên trong có 1 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền màu vàng. Lúc đầu, Hà nghĩ đây là trang sức mỹ ký. Tuy nhiên khi biết được giá trị của số trang sức đó, ngay khi đến lớ‌p, Hà đã thông báo cho cô giáo chủ nhiệm và các thầy, cô giáo trong trường nhờ tìm người bị mấ‌t để trả lại.

Sau khi biết được thông tin em Hà nhặt được số vàng của mình làm mất, bà Đào Thị Thành, trú tại thôn Lê Bãi (cùng xã Thủ Sỹ) đã đến xin lại tài sản.

Số vàng trị giá khoảng 35 triệu đồng được em Hà nhặt được. 

Số vàng trị giá khoảng 35 triệu đồng được em Hà nhặt được.

Theo bà Thành, số vàng trên có trọng lượng 8 chỉ, trị giá khoảng 35 triệu đồng, Sau khi tiến hành xác minh bà Thành là chủ nhân của số vàng trên, em Hà và gia đình đã trao trả lại.

Em Hà chia sẻ: 'Khi nhặt được số tài sả‌n trên, em chỉ nghĩ đó là trang sức mỹ ký, sau đó em biết được đó là vàng, có giá trị rất lớn. Dù số tài sả‌n đó lớn hay nhỏ em cũng quyết tìm ra người không may bị mấ‌t để trả lại. Em rất vu‌i vì mình đã làm được việc tốt…'

Em Hà đã trao số vàng nhặt được cho bà Thành. 

Em Hà đã trao số vàng nhặt được cho bà Thành.

Ông Đào Kim Tuyến – Chủ tịch UBND xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) xác nhận sự việc trên và cho biết: 'Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chúng tôi chưa có học sinh nào nhặt được số vàng lớn bị đánh rơi đến vậy và đây là việc làm đẹp cần được biểu dương, nhân rộng...'

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều