Nữ sinh lớp 7 bị kẻ xấu dùng ảnh nóng uy hiếp

2 nữ sinh đang học lớp 7 hốt hoảng cầu cứu cô giáo do bị kẻ xấu dùng ảnh nhạy cảm đe dọa.

29/04/2021 09:04

Sự việc xảy ra với hai nữ sinh lớp 7 ở một trường THCS ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Chiều ngày 28/4, trao đổi với PV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thiệu Hóa cho biết: 'Hiện Phòng Giáo dục đã nắm được thông tin và đang chờ công an vào điều tra làm rõ. Trong hai tuần nay, hai nữ sinh không sử dụng điện thoại nên không bị đối tượng xấu làm phiền nữa. Tinh thần các em cũng đã ổn định lại.

Theo lời các em kể, các em quen đối tượng lạ khi các em vào mạng xã hội và có không may ấn vào trang có nội dụng không tốt. Sau đó các em được người lạ kết bạn và nhắn tin nói chuyện.

Sau khi nói chuyện, các em bị đối tượng cắt ghép ảnh nóng có mặt của mình rồi đe dọa. Thực tế hai nữ sinh chưa từng gặp trực tiếp đối tượng.

Sau vụ việc này, phía nhà trường đang giáo dục các học sinh việc hạn chế sử dụng điện thoại. Chỉ sử dụng trong học tập và nghe gọi cho người thân chứ không nên dùng vào mạng xã hội'.

Trao đổi với báo chí, thầy N.V.D – Hiệu trưởng Trường THCS trên nhận định, trong quá trình kết bạn làm quen, trò chuyện, kẻ xấu đã sử dụng 'quà cáp' để lôi kéo, dụ dỗ các nữ sinh của trường gửi, quay hình ảnh 'nhạy cảm' của cơ thể cho chúng xem. Do lửa tuổi mới lớn, thiếu kiến thức nên các em đã 'sập bẫy' và bị chúng dùng chính hình ảnh của mình đe dọa.

Sau khi sự việc trên xảy ra, nhà trường đã tổ chức cảnh báo thủ đoạn của kẻ xấu và quán triệt học sinh trong toàn trường.

Được biết hôm 13/4, 2 nữ sinh đang học lớp 7 của nhà trường đã hốt hoảng 'cầu cứu' cô N.T.H - Phó hiệu trưởng do bị kẻ xấu dùng hình ảnh nhạy cảm đe dọa.

Một nữ sinh kể lại, cách đó hơn một tuần, em và một bạn gái cùng lớp được một người có nick N.T giới thiệu là con trai, ở Hà Nội kết bạn, trò chuyện và làm quen trên mạng xã hội facebook.

Thời gian sau đó, 2 nữ sinh thường xuyên sử dụng facetime gọi điện, nói chuyện với người đàn ông này. Do bị lôi kéo, dụ dỗ nên trong một vài lần trò chuyện bằng face time, cả 2 nữ sinh đã gửi ảnh 'nhạy cảm', để lộ phần trên cơ thể của mình cho người đàn ông này xem.

Tiếp đó, hai em này lại được một người lạ với nick H.V.N (tự nhận là con gái) kết bạn, trò chuyện với chủ đề 'nhạy cảm' của con gái tuổi mới lớn. Tới ngày 13/4, nick H.V.N yêu cầu 2 nữ sinh phải cởi bỏ hết quần áo (khỏa thân) để gọi điện bằng facetime cho người này xem.

Khi bị các em từ chối, người này đã gửi hình ảnh, clip bán khỏa thân của các em trong các cuộc trò chuyện trước đó để đe dọa. Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi clip nhạy cảm (ghép mặt của các nữ sinh vào những clip 'đen' trên mạng) để tiếp tục uy hiếp các nữ sinh.

Nick H.V.N đe dọa, nếu 2 nữ sinh không khỏa thân gọi face time để trò chuyện thì chúng sẽ gửi hình ảnh 'nhạy cảm' của các em cho gia đình, bạn bè và phát tán trên mạng xã hội facebook.

Bị chúng đe dọa, 2 nữ sinh bị hoảng loạn, òa khóc chạy tới 'cầu cứu' cô giáo của mình. Ban giám hiệu trường THCS trên đã nhanh chóng trình báo sự việc tới công an xã và báo cáo lên phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thiệu Hóa.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều