Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng Mỹ trị giá 42 tỷ đồng

Sau khi đau đầu lựa chọn, nữ sinh này quyết định sẽ nhập học Đại học Cornell, một trong tám trường thuộc nhóm Ivy League - đại học có uy tín nhất trên thế giới.

10/05/2020 16:58

Mới đây, thông tin nữ sinh Lâm Đào Trúc Anh, học sinh lớp 12 Văn trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM nhận được học bổng của 12 trường ĐH Mỹ khiến nhiều người sửng sốt.

Theo đó, Trúc Anh được 12 trường đại học Mỹ đồng ý cấp học bổng (50.000-196.000 USD cho bốn năm học) gồm: Cornell University, Oberlin University, Fordham University, Denison University, Union College, Dickinson College, Knox College, Depauw College, Connecticut College, Centre College, Gettysburg College, Beloit College.

Ngoài ra, nữ sinh cũng đỗ hai trường University of British Columbia (Canada) và Purdue University (Mỹ).

Sau thời gian suy nghĩ, Trúc Anh sẽ nhập học Đại học Cornell, một trong tám trường thuộc nhóm Ivy League - đại học có uy tín nhất trên thế giới, với gói học bổng 196.000 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng), chuyên ngành Quan hệ lao động.

Nữ sinh Lâm Đào Trúc Anh - Ảnh: Facebook nhân vật.

Nữ sinh Lâm Đào Trúc Anh - Ảnh: Facebook nhân vật.

Chia sẻ về hồ sơ gửi đến các trường ĐH danh tiếng tại Mỹ, cô nữ sinh Sài Gòn cho biết, nội dung bài luận của cô là Bơi lội và nữ quyền, có độ dài 650 từ.

Với Đại học Cornell, ngoài bài luận chính, Trúc Anh còn gửi bài phụ - chủ đề Khác biệt giữa sự tĩnh lặng trong Phật giáo và sự im lặng trong đời sống, theo yêu cầu của trường.

Trúc Anh có bằng IELTS 8.0 và là gương mặt tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chính điều này đã tạo nên một lợi thế lớn làm đẹp hồ sơ gửi đến các trường đại học danh tiếng.

Nhiều người gửi lời chúc mừng đến Trúc Anh.

Nhiều người gửi lời chúc mừng đến Trúc Anh.

Trúc Anh từng cùng bạn bè thực hiện dự án The Palette giúp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn kỹ năng mềm, kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng. Cùng chị gái lập dự án Unfold the V để nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề bình đẳng giới, cộng đồng LGBT, nạn xâm hại tình dục, hiểu biết về trẻ tự kỷ.

Với thành tích học tập tốt và sự năng động trong các hoạt động xã hội, Trúc Anh là niềm tự hào của gia đình cũng như thầy cô.

Nguồn: VnExpress

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều