Ông bố bức xúc vì bị giáo viên đăng bài văn miêu tả hoàn cảnh gia đình vào group chat của phụ huynh

Để ‘dằn mặt’ người bố không đi họp phụ huynh cho con, một giáo viên Trung Quốc đã đăng tải bài văn công khai hoàn cảnh gia đình của học sinh vào nhóm chat.

24/11/2020 17:05

Bài văn có tiêu đề "Gia đình phá sản" đã miêu tả lại toàn bộ hoàn cảnh gia đình em học sinh trước và sau khi bố mẹ làm thua lỗ. 

'Cuộc sống giàu sang ngày xưa đã không còn. Em không còn dùng bút trị giá hàng triệu đồng để làm bài tập, thay vào đó là bút chì gỗ. Trước khi đi ngủ, mẹ không còn mang gà nhân sâm để tẩm bổ mà em chỉ được uống nước lã.

Trước kia, đồng phục của em luôn được giặt ủi, xịt nước hoa thơm lừng trước khi đến lớp. Nhưng bây giờ quần áo chỉ được giặt bằng nước, thậm chí bố mẹ còn không đủ tiền mua bột giặt. Gia đình em đã phá sản, em từ cô bé quý tộc trở thành người hoàn toàn bình thường. Em phải mất một thời gian mới được thích nghi với cuộc sống này. Vậy nên, mong cô giáo hãy thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt'.

Chỉ vì ông bố không đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đã đăng bài văn về hoàn cảnh gia đình để 'dằn mặt' (Ảnh minh họa).

Chỉ vì ông bố không đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đã đăng bài văn về hoàn cảnh gia đình để 'dằn mặt' (Ảnh minh họa).

Mặc dù trong bài văn, em học sinh đã 'mong cô giáo hãy thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt' nhưng cô giáo này không những không thông cảm mà còn công khai bài văn vào nhóm chat. Điều này khiến ông bố vô cùng tức giận. Bởi lẽ, đây là chuyện riêng tư của gia đình và cũng là vấn đề nhạy cảm.

Nếu là một giáo viên tinh tế và thấu hiểu, lẽ ra cô giáo nên nói chuyện riêng với phụ huynh chứ không nên hành xử như vậy. Vô tình hoàn cảnh gia đình làm ăn phá sản vốn được bố mẹ mong muốn giấu đi lại bị cô giáo phơi bày cho cả bàn dân thiên hạ biết. Điều này không chỉ khiến ông bố có phần ái ngại mà cả em học sinh cũng sẽ xấu hổ khi bị bàn tán.

Hành động này của cô giáo không chỉ khiến ông bố tức giận mà nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc. Đa phần các phụ huynh đều lên tiếng bênh vực cho ông bố, đồng thời kêu gọi cô giáo phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều