Phản xạ nhanh chóng của học sinh cứu cô giáo qua cơn nguy hiểm

Khi phát hiện giáo viên có biểu hiện lạ, lớp học này đã nhanh chóng chạy lên ứng cứu cho cô.

24/11/2021 14:29

Trong cuộc sống đôi khi sẽ có những tình huống bất ngờ mà chúng ta không lường trước được. Có nhiều trường hợp nếu không được ứng cứu kịp thời có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Mới đây, trên MXH Trung Quốc truyền tay nhau đoạn video được ghi lại trong một lớp học vào ngày 21/11 vừa qua. Theo như đoạn camera ghi lại, cô giáo đang giảng bài thì bỗng nhiên kiệt sức, ngả người ra đằng sau, lên cơn co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp.

Cô giáo đang dạy bỗng ngất xỉu. 

Cô giáo đang dạy bỗng ngất xỉu. 

Điều đáng nói là phản ứng của các bạn học sinh trong lớp đều rất nhanh, không hề tỏ ra hoảng hốt hay luống cuống trong tình huống cấp bách như thế này. Cụ thể, một nữ sinh ngồi bàn đầu đã chạy lên đỡ giáo viên dậy và gọi thêm những người bạn khác nhanh chân đi gọi thêm người hỗ trợ, cũng như nâng cô giáo lên, dù trong lúc học nữ sinh này có vẻ như đang "gà gà ngủ". 

Các bạn học sinh trong lớp cũng phản ứng rất nhanh. 

Các bạn học sinh trong lớp cũng phản ứng rất nhanh. 

Dù rất hiếm gặp, nhưng có thể chúng ta sẽ gặp phải học sinh/ giáo viên ngất xỉu ngay giữa lớp, hoặc thậm chí lên cơn co giật hay động kinh. Nếu không biết cách xử lý thế nào, học sinh cần nhanh chóng gọi giáo viên hay người có kinh nghiệm đến giúp đỡ. Tốt nhất là gọi đội ngũ nhân viên y tế trong trường, sau đó là xin ý kiến đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuyệt đối không tự tiện kéo lê nạn nhân ra khỏi mặt đất, hoặc cho uống nước hay có hành động lay mạnh tỉnh dậy... vì điều này có thể khiến nạn nhân choáng, càng gây xấu hơn cho tình hình bệnh.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên MXH đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và lời khen: 

 "Phản xạ của em nữ sinh đầu tiên tốt quá. Lúc học có vẻ ít tập trung nhưng gặp chuyện là bay lên liền".

- "Năm ngoái mình đang dạy học cũng chóng mặt, vội vịn tay vào bảng. Học sinh lo cho cô giáo bèn chạy đi xin thuốc, lấy nước cho cô uống, ngồi im cho cô nghỉ".

- "Cũng may là học sinh đều lớn. Chứ nếu gặp học sinh Tiểu học chắc các em cũng không biết cách xử lý thế nào".

- "Phản xạ của học sinh tốt quá. Lớp mình từng có 1 bạn học sinh đang học thì lên cơn co giật, nhưng cả lớp hoảng quá, nên mãi sau mới chạy đi kiếm người giúp".

- "Hồi năm ngoái cô giáo mình cũng vậy. Đang dạy lớp kế bên xỉu cái đùng, mấy bạn phải chạy đi kiếm giáo viên ứng cứu".

>>> Xem thêm: Đúng ngày sinh nhật mà lại phải học online, nam sinh có cách nhắc khéo đến cô giáo cũng phải chúc mừng

Theo My Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều