#Học đường mùa dịch Corona

Phát hiện 3 học sinh bị sốt ngày đầu trở lại lớp ở Hà Nội, nhanh chóng cách ly và xét nghiệm Covid-19

Thông tin được chia sẻ tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội ngày 4/5.

05/05/2020 09:12

Ngày 4/5, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt cho học sinh các khối quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch.

Tại Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, trên địa bàn có 224/226 trường THPT và 627/628 trường THCS tổ chức cho học sinh quay trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục đều tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện giãn cảnh theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trong mùa dịch.

Học sinh THPT Trần Phú ngày đầu trở lại trường.

Học sinh THPT Trần Phú ngày đầu trở lại trường.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các quận huyện cho biết, vẫn có một số trường hợp quên lịch học nên không đến trường.

Cũng trong ngày đầu tiên trở lại trường, Hà Nội phát hiện 3 học sinh có biểu hiện sốt, hiện đã được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trong hôm 4/5, trên địa bàn TP có hơn 1,2 triệu HS đến trường, nhìn chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. 'Hiện chưa có diễn biến phức tạp xảy ra, ngoài việc ghi nhận ba HS sốt cao và đã tổ chức cách ly, xét nghiệm' - Chủ tịch Hà Nội thông tin.

Hiện, thành phố còn ba trường chưa tổ chức HS đến trường gồm: Trường THPT FPT (trường này đã xin cho HS quay lại trường vào ngày 11-5); Trường THPT Tiền Phong thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (do nằm trên địa bàn có ổ dịch thôn Hạ Lôi); Trường THCS Mê Linh (nằm trong thôn Hạ Lôi).

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều