Phát khổ vì bạn cùng phòng quá chăm học, thanh niên nhờ dân mạng hiến kế và cái kết cười ra nước mắt

Nếu nghe theo các 'nhà binh pháp' ở trên mạng này, không biết tình bạn của 'khổ chủ' và người bạn cùng phòng chăm chỉ ấy sẽ đi về đâu đây?

01/03/2021 19:36

Có lẽ sẽ không hề quá lời nếu nói rằng, một trong những điều may mắn nhất vào thời đi học đó chính là có được những người bạn chung phòng tâm đầu ý hợp.

Thế nhưng đúng như câu nói 'đời không như là mơ', câu chuyện dưới đây chính là một minh chứng dở khóc dở cười về việc sống chung chưa bao giờ là dễ dàng.

Theo lời kể của 'khổ chủ' trong câu chuyện, anh bạn chung phòng ở giường đối diện là một học sinh gương mẫu điển hình. Vì vậy nên cậu bạn này ngày nào cũng để chuông báo thức từ gà gáy để thức dậy học bài.

Và cũng bởi vậy nên mỗi buổi sáng, tiếng chuông báo thức của anh chàng cũng đã phá vỡ giấc mộng đẹp của tất cả các thành viên trong phòng.

'Khổ chủ' còn cho hay, dù cho các bạn ở cùng đã nhiều lần có ý kiến, thế nhưng cậu sinh viên chăm học này vẫn nhất quyết không nghe và kiên trì với thói quen sinh hoạt của mình.

Chàng trai đăng tải bức ảnh cũng cho biết thêm, hiện tại họ mới học đại học đến năm thứ hai và tỏ ra hoang mang về tương lai phải ở chung phòng với người bạn này tới khi tốt nghiệp.

Ảnh: Nguồn Weibo.

Ảnh: Nguồn Weibo.

Ảnh: Nguồn Weibo.

Ảnh: Nguồn Weibo.

Sau khi đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và nhờ các cư dân mạng hiến kế, có người đã khuyên anh chàng này dùng cách 'lấy độc trị độc'.

Theo đó, có người đã khuyên rằng 'khổ chủ' nên học cách để đồng hồ để dậy sớm hơn chàng trai, vừa là rèn luyện thân thể, vừa để cho người bạn kia biết được cảm giác bị đánh thức khi chưa tới giờ thức dậy.

Thậm chí có người còn khuyên anh chàng là rủ các bạn cùng phòng chơi game luôn đến rạng sáng, để xem người bạn kia nếu không ngủ được thì còn có thể dậy sớm được hay không.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra ngưỡng mộ sự chăm chỉ của người bạn cùng phòng trong truyền thuyết nói trên. Thậm chí một số người trong đó còn không khỏi bất bình trước nhân vật đăng tải câu chuyện vì cho rằng anh là kiểu người 'bản thân đã không nỗ lực nhưng cũng không muốn cho người khác nỗ lực'.

Vậy còn bạn thì sao? Nếu được ở chung với người bạn cùng phòng trong truyền thuyết này, bạn sẽ có hành xử như thế nào?

*Nguồn: Weibo.

Theo Trần Quỳnh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều