Phương án đi học sau lễ của học sinh ở Hà Nội

Học sinh Hà Nội có đến trường sau kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 hay không đang là thông tin được nhiều người quan tâm do diễn biến mới của dịch Covid-19.

02/05/2021 15:38

Hà Nội là một trong số những địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, có liên quan với ca bệnh được công bố trước đó ở Hà Nam.

Dịch diễn biến phức tạp trong kì nghỉ lễ, nhiều phụ huynh ở thủ đô đang băn khoăn không rõ sau kì nghỉ này con em họ có trở lại trường học tập trung?

Trả lời câu hỏi này, Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Theo đó, trẻ mầm non và tiểu học sẽ đi học trở lại vào ngày 4/5, học sinh cấp 2, cấp 3, giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày mai 3/5.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

‘Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình' - ông Trung cho biết.

Trước đó, tỉnh Hà Nam đã thông báo quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/5 vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

Một số trường ĐH ở Hà Nội như: Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia), ĐH Tài nguyên môi trường, ĐH Tài chính – ngân hàng đã thông báo cho sinh viên học trực tuyến sau dịch.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều