Quán quân Olympia Thu Hằng tiết lộ điểm thi tự chấm, tất cả đều trên 8, có môn suýt 10

Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa tiết lộ về điểm thi mà cô bạn so đáp án và tự ước lượng.

19/07/2021 15:04

Mặc dù đã có chắc trong tay xuất học bổng toàn phần Đại học Swinburne (Úc) nhưng Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thu Hằng vẫn rất cố gắng để đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Cô nàng cho biết muốn kết thúc 3 năm học cấp 3 với kết quả tốt nhất có thể. Theo tiết lộ của nữ sinh, sau khi đối chiếu với kết quả mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cô nàng vô cùng hài lòng với những gì mình đã đạt được. Hầu hết các môn học Thu Hằng đều đạt mục tiêu đã đặt ra trước đó. Cụ thể, môn Văn và môn Tiếng Anh là 2 môn Thu Hằng kỳ vọng sẽ đạt trên 9 điểm. 

Kết quả là, sau khi so sánh với đáp án, Thu Hằng cho biết môn Toán đạt 9,2 điểm, Vật lý khoảng 8,25. Ngoài ra, Môn Tiếng Anh do làm sai 1 câu nên dự kiến được khoảng 9,8 điểm. Trong các môn học thì chỉ có môn Văn là Thu Hằng cảm thấy khó dự đoán điểm. Môn Hằng tiếc nhất là Tiếng Anh, do lúc gần hết giờ còn lăn tăn nên đã tẩy đáp án đi tô lại, sửa đúng thành sai nên chỉ đạt 9.8 điểm. 

Thu Hằng tự tin sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Thu Hằng tự tin sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Cô nàng cũng khẳng định: 'Đây là số điểm mình tự đối chiếu trong trường hợp việc tô đáp án là hoàn toàn chính xác, không có sai lệch'.

Nói về bí quyết của mình, Thu Hằng cho biết, cô chỉ ôn như các bạn trên trường và chăm chỉ luyện đề. Cô tự làm rất nhiều đề khác nhau. Thêm vào đó do có mục tiêu đi du học nên tâm lý thi cử của Hằng khá thoải mái. Cô khẳng đinh không hề áp lực việc trở thành thủ khoa, hoặc phải đứng top đầu, nhưng vẫn cố gắng hết sức để không hối tiếc với bản thân, gia đình và thầy cô.

Được biết, Thu Hằng đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Tuy nhiên cô vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để có điểm xét tuyển vào những trường đại học mà cô yêu thích. Thu Hằng dự kiến xét tuyển 2 khối là A1 và D1. 

Trong đó, nguyện vọng 1 của Thu Hằng là ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế của ĐH Ngoại thương, nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính. 

Quán quân Olympia Thu Hằng tiết lộ điểm thi tự chấm, tất cả đều trên 8, có môn suýt 10 1

Bên cạnh đó, sau khi tìm hiểu và được biết nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học nên cô bạn đang cân nhắc phương án này.

Sau khi tốt nghiệp, Thu Hằng sẽ ở Việt Nam 6 tháng để học tiếng và 6 tháng gap year để thực hiện những công việc bản thân mong muốn. Thu Hằng lựa chọn việc làm video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, ôn thi Olympia hay chia sẻ trải nghiệm về những chuyến du lịch tới mọi người.

>> Xem thêm: Bốn thí sinh cùng đạt trên 100 điểm phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia tuần này

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều