#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Quán quân Olympia Thu Hằng bật mí điểm thi tốt nghiệp, Tiếng Anh đạt 9,8 điểm

Mặc dù đã có học bổng đi du học Úc nhưng Quán quân Đường lên đỉnh Olympia vẫn đạt điểm số rất cao ở các môn thi tốt nghiệp THPT.

26/07/2021 16:38

0h00 ngày 26/7, Sở GD-ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Điểm số của các gương mặt hot nhất năm dần dần lộ diện trong đó có quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng.

Cụ thể, Thu Hằng được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh. Đây là một số điểm tương đối cao và với số điểm này Thu Hằng hoàn toàn có thể đỗ vào một trường Đại học thuộc top đầu trong nước.

Nguyễn Thị Thu Hằng có điểm số khá cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với tiếng Anh cao nhất đạt 9,8 điểm.

Nguyễn Thị Thu Hằng có điểm số khá cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với tiếng Anh cao nhất đạt 9,8 điểm.

Với số điểm này cô bạn chia sẻ với Báo Pháp luật & Bạn đọc rằng: 'Điểm của mình không sai lệch tí nào so với dự đoán. Hơi buồn một chút ở điểm Văn vì mình đã kỳ vọng được nhiều hơn thế'.

Mặc dù đã có học bổng du học nhưng Thu Hằng không cho phép bản thân được chểnh mảng trong kỳ thi này bởi như thế sẽ có lỗi với bản thân và công sức mà các thầy cô giáo đã dạy dỗ lâu nay. Đồng thời nữ sinh cũng lo lắng nếu bị điểm thấp rất có thể 'sẽ bị chửi'.

'Nếu thi buông thả, mình sẽ thấy hơi có lỗi với bản thân cũng như công sức dạy dỗ của thầy cô. Dù sao có cơ hội để thử sức thì cứ chiến đấu tiếp. Với 1 cuộc thi học thuật có sức cạnh tranh lớn nhất nước như này thì mình không dám tự tin 100% vào năng lực. Vả lại giờ mình thi mà điểm thấp thì dễ bị ăn chửi lắm'.

Nữ sinh cho biết sẽ lựa chọn Đại học Swinburne Việt Nam để theo học trước khi lên đường đi du học.

Nữ sinh cho biết sẽ lựa chọn Đại học Swinburne Việt Nam để theo học trước khi lên đường đi du học.

Nói về việc học đại học, Thu Hằng cho biết, cô đã quyết định chọn trường Đại học Swinburne Việt Nam nên không tham gia xét tuyển đại học. Về lý do chọn Swinburne Việt Nam, nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 chia sẻ:

'Đây là cơ sở của trường ĐH Swinburne bên Úc nên em muốn học tại đây để làm quen với môi trường quốc tế. Ngoài ra, nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học'.

Trước đó, nhà vô địch Olympia 2020 được tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong nước, tuy nhiên nữ sinh vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để lấy điểm xét tuyển vào các ngành và trường ĐH yêu thích với tổ hợp xét tuyển 2 khối A01, D01.

Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Ban đầu, Thu Hằng đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính.

Nhưng cuối cùng nữ sinh đã quyết định chọn Đại học Swinburne Việt Nam. Trước Thu Hằng, hai thí sinh khác lọt vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí cũng chọn học ngành CNTT tại ĐH Swinburne Việt Nam.

Theo Ngân Doanh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều