#Học đường mùa dịch Corona

Quảng Ngãi sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1

Những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp đến, thuộc đối tượng F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19) sẽ được sắp xếp thi phòng riêng.

30/07/2020 09:19

Chiều 29/7, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, đối với các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) thì Sở sẽ bố trí thi tại các phòng thi riêng.

Quảng Ngãi sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1 0

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Phu, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Ngãi nói riêng cũng như cả nước nói chung, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, phải tiến hành giãn cách các lớp học, mỗi lớp chia thành 2 nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, học sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, đảm bảo an toàn và quyền lợi tối đa cho các thi sinh. Tại các điểm thi sẽ chuẩn bị lực lượng dự phòng, bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh có các biểu hiện như ho, sốt,…Các trường phải nhắc học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng chống Covid-19. Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, thí sinh cần mang dụng cụ cá nhân như bình nước uống, khẩu trang.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng cho biết thêm, đối với những thí sinh thuộc diện F1 đang được cách ly tập trung, Sở sẽ bố trí một điểm thi riêng, dự kiến tối đa 6 phòng và có 15 cán bộ làm công tác tổ chức thi.

Được biết, kỳ thi THPT năm 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi, có 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bố trí 32 điểm thi với 606 phòng thi cùng các điểm thi dự phòng.

Quảng Ngãi sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1 1

Ảnh minh họa kỳ thi THPT

Ở một diễn biến khác liên quan đến dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, vào tối 28/7, Viện Pasteur Nha Trang thông báo 35 mẫu F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 ở Quảng Ngãi đều âm tính. Tất cả 35 trường hợp này tuy âm tính lần 1 nhưng vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế trong vòng 14 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi công bố hoàn thành thời gian cách ly.

Riêng bệnh nhân 419, kết quả xét nghiệm lần 2 được Viện Pasteur Nha Trang công bố cùng thời điểm vẫn còn cho kết quả dương tính. Bệnh nhân này hiện đang tiếp tục được điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Minh Quân/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều