Ra đề kiểm tra, cô giáo không quên động viên học sinh một câu, đọc thôi đã thấy ấm lòng!

'Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…'.

06/05/2021 20:21

Suốt những năm tháng phổ thông, thứ ám ảnh học sinh nhất có lẽ là đống bài tập và bài kiểm tra của những môn học khó nhằn với lượng kiến thức gây xoắn não như toán, lý, hóa,... Nhiều người sau khi ra trường nhiều năm đã tự hỏi làm thế nào mình đã vượt qua được những năm phổ thông cùng các môn học kia.

Thế nhưng, nếu được học với cô giáo xì-teen như thế này thì áp lực ấy chắc chắn cũng giảm đi phần nào. Mới đây, trong group Trường Người Ta, bạn L.A đã chia sẻ một đề kiểm tra Toán của mình khiến cư dân mạng dậy sóng. Tất cả đổ dồn sự chú ý vào lời động viên của cô dưới đề kiểm tra.:

'Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…'

Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười.

Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười.

Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ là cô vui không cần mơ ước đến những điều phi thường như điểm 10.

Đây có lẽ chính là lời an ủi ấm lòng nhất cho các bạn học sinh muốn cố gắng đạt điểm tối đa mà không thể. Còn với những bạn được 10, cô gọi đó là những người phi thường hoặc bất thường. Điều này cũng khiến cả lớp được một tràng cười giòn giã trong giờ kiểm tra.

Có thể thấy người ra đề chắc chắn là một giáo viên vui tính và chắc chắn sẽ được nhiều học sinh yêu quý vì độ lầy lội của mình. Nhờ những câu nói bâng quơ như thế này mà lại khiến cho tinh thần học tập của học sinh sôi nổi hơn.

Bài đăng thu hút hơn 11.000 lượt tương tác.

Bài đăng thu hút hơn 11.000 lượt tương tác.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn đến từ các bạn học sinh. Đa số đều bày tỏ sự thích thú nếu được học một giáo viên thú vị như thế này.

'Cô đáng yêu thế, nhiều khi cố mãi mà cũng chẳng được 10 bao giờ nghe lời động viên này cũng thấy nhẹ nhõm ghê. Ít nhất thì mình cũng là người bình thường theo như cô nói' - Bạn N.T.T.M bình luận.

Cùng quan điểm này, bạn C.T.L nhận định: 'Ôi muốn làm người bình thường cũng khó nữa. Bất thường mà được 10 thì cũng đáng chứ nhỉ. Đùa thôi mà cô vui tính ghê, lầy lội dễ sợ. Lớp nào học cô chắc là vui lắm đây'.

Hiện bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng và được chia sẻ lại ở không ít các hội nhóm về học đường.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều