Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình

Tập thể lớp 12A4, trường THPT Hoàng Việt đã có ý tưởng ấn tượng khi chọn bối cảnh xưa để chụp ảnh kỷ yếu.

30/06/2020 11:28

Đối với các lớp cuối cấp, ảnh kỷ yếu được xem như một đoạn phim ghi lại những ký ức tươi đẹp nhất của thời thanh xuân. Sau này khi ra trường, nhìn lại, mỗi người đều có thể hoài niệm về tập thể một thời gắn bó.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị, tái hiện lại bối cảnh đất nước những năm Pháp thuộc đã được tập thể lớp 12A4, trường THPT Hoàng Việt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thực hiện. Việc đầu tư trang phục, bối cảnh và cả kịch bản để tái hiện lại khung cảnh Việt Nam xưa của tập thể 12A4 đã nhận nhiều lời khen ngợi về ý tưởng và độ công phu.

Hai nhân vật chính trong ảnh vào vai vị Vua và Hoàng hậu thời bấy giờ

Hai nhân vật chính trong ảnh vào vai vị Vua và Hoàng hậu thời bấy giờ

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 1

Bạn Tuệ Nhi, thành viên của lớp 12A4 cho biết ý tưởng để thực hiện bộ ảnh này đến rất tình cờ: ‘Lớp mình học khối xã hội nên mọi người đã bàn nhau về một bộ kỷ yếu liên quan tới Lịch sử Việt Nam. Theo kiến thức lịch sử, giai đoạn những năm 1930 - 1940 đánh dấu một bước ngoặt lớn, vì đây là lúc thực dân đô hộ tràn vào nước mình. Các khâu từ lựa chọn địa điểm, thuê trang phục và thực hiện kịch bản, lớp mình đều cùng nhau bàn bạc, mọi người lắng nghe và tôn trọng nhau lắm.

Khâu khó khăn nhất là thuê trang phục. Tụi mình phải tự thuê mà không phụ thuộc vào studio chụp hình. Mà tìm trang phục ở một chỗ thì sẽ không đầy đủ cho tất cả mọi người. Lớp đã phải chọn lọc bộ đồ phù hợp nhất có thể ở khắp những chỗ cho thuê đồ múa, đồ cổ phục... trên địa bàn thành phố. May mà cuối cùng mọi thứ vẫn ổn.'

Bộ kỷ yếu mang tên 'Chuyện xứ người', khắc họa hình ảnh một nước Việt Nam 'một cổ hai tròng' trong thời Pháp thuộc

Bộ kỷ yếu mang tên 'Chuyện xứ người', khắc họa hình ảnh một nước Việt Nam 'một cổ hai tròng' trong thời Pháp thuộc

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 3

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 4

Về bối cảnh chụp kỷ yếu, lớp 12A4 đều chọn những điểm nổi tiếng, gần gũi trong thành phố Buôn Ma Thuột như Làng cà phê Trung Nguyên, Dinh Bảo Đại, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan và Nhà Thờ Chính Tòa. Do những điểm này đều gần nhau nên lớp chỉ mất một buổi sáng để hoàn thành album kỷ yếu như những gì đã bàn bạc.

'Bộ kỷ yếu này cũng còn nhiều sai sót vì thời gian gấp, lớp mình sự đầu tư không kỹ lưỡng. Tuy vậy, đây vẫn là kỷ niệm đẹp vô cùng mà cả lớp đã cùng nhau tạo nên'

Được biết, bộ ảnh này từng được lớp hỏi ý kiến thầy cô dạy Sử. Tuy nhiên vào phút chót, các thành viên đổi ý và quyết định tự tìm hiểu để có cái nhìn sâu sát hơn về bối cảnh. Điều này dẫn tới một vài sai sót không đáng có vể mặt lịch sử và trang phục.

Thế nhưng, hãy tạm bỏ qua những 'sạn' về thời gian và hình ảnh, cùng ngắm những bức ảnh cực chất của tập thể lớp 12A4 nhé!

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 5

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 6

 Ảnh: Khánh Minh Tôn và Nguyễn Phát

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều