Sau đề thi Tiếng Anh, bộ ba Sơn Tùng, Hải Tú, Thiều Bảo Trâm lại xuất hiện trong bài giảng Tin học

Nói về vấn đề bắt trend trên mạng xã hội thì thầy cô giáo và học sinh cũng vô cùng nhanh nhạy đấy chứ. Có vẻ như drama 'trà xanh' vẫn chưa đến hồi kết.

26/01/2021 11:40

Bạn có công nhận một điều rằng nếu đi học mà có thầy cô dễ thương, vui tính thì môn học đó tự nhiên trở nên dễ thở hơn rất nhiều không? Giáo viên ngày nay không chỉ có khả năng sư phạm siêu đỉnh mà còn biết cách khiến bài vở của học sinh trở nên cũng "muối mặn" theo cấp độ của mình. 

Đặc biệt với sự gia tăng các giáo viên trẻ, hình tượng giáo viên bây giờ không còn quá cứng nhắc như trước nữa. Thầy cô thời nay "xì tin" lắm, trên mạng có trend gì là thầy cô cập nhật liền, điển hình 'drama trà xanh' đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua. 

Đề thi Tiếng Anh trước đó cũng bắt trend 'Tung Tu' ngay khi drama 'trà xanh' vừa nổ ra.

Đề thi Tiếng Anh trước đó cũng bắt trend 'Tung Tu' ngay khi drama 'trà xanh' vừa nổ ra.

Sau một đề tiếng Anh có sự xuất hiện hai từ 'Tùng' và 'Tú' thì mới đây mạng xã hội lại rần rần chia sẻ một bài giảng Tin học xuất hiện cả bộ 3 Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm.

Theo như nội dung bài giảng thì đây là môn Tin học lớp 11, đang học bài số 12 với nội dung Kiểu xâu. Trong đó, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu một số khái niệm về xâu, cách sử dụng một số thủ tục hàm thông dụng về xâu, một số chương trình đơn giản có sử dụng xâu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các ví dụ trong quá trình học đều xoay quanh 'drama trà xanh'.

Đầu tiên trong phần khái niệm về xâu, giáo viên lấy một là ví dụ A = 'Tra Xanh' gồm 8 ký tự là một xâu. Trong đó 8 ký tự này chính là độ dài của xâu. Tiếp theo là một ví dụ xâu khác có tên 'Thieu Bao Tram' để nhấn mạnh lại xâu là một dãy các ký tự trong bộ mã ASCII, mỗi ký tự là một phần tử trong xâu.

Chưa dừng lại ở đó, đến nội dung các thao tác xử lý xâu, giáo viên lại đưa ra một ví dụ kinh điển hơn với phép ghép xâu. Cụ thể, A= 'Tung', B = 'Tú' => A+B= 'Tung Tu'.

Bài giảng Tin học có sự xuất hiện của bộ ba: Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm.

Bài giảng Tin học có sự xuất hiện của bộ ba: Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm.

Bài giảng này sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng với hàng nghìn lượt tương tác. Có vẻ như bất kể những gì liên quan đến bộ ba drama này cũng được dân tình cực kỳ quan tâm. 

Mặc dù là bắt trend nhưng không thể phủ nhận hiện tượng trà xanh này rất được các bạn học sinh quan tâm, bởi Sơn Tùng M-TP sở hữu lượng fan trẻ vô cùng đông đảo. Tin chắc rằng, bài giảng này đã khiến lớp học sôi nổi không kém, giống như cách mà nó được bàn tán trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều