Sau thời gian nghỉ dịch, sinh viên bỏ lại cả núi rác khiến chủ trọ hốt hoảng

Chứng kiến căn phòng ngập rác, chủ trọ chỉ biết 'khóc ròng' vì người đi rồi để lại căn phòng ngập rác.

11/10/2021 17:58

Thời sinh viên ắt hẳn ai cũng đã trải qua hoặc biết tới những "thánh" ở bẩn. Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ phòng trọ chỉ ở tạm bợ, di chuyển liên tục nên không mấy bận tâm đến việc dọn dẹp, sống ngăn nắp. Tuy nhiên để đạt được đến trình độ như bạn nam ở clip dưới đây thì không phải ai cũng có cơ hội được chứng kiến. 

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một clip 3 phút ghi lại cảnh tượng "kinh hoàng" từ một phòng trọ. Theo tìm hiểu, đây là phòng trọ của một nam sinh viên ở trường đại học thuộc tỉnh Thái Nguyên. 

Theo clip, chủ trọ là một phụ nữ lớn tuổi, khu trọ này nằm gần một trường đại học. Bà cho biết, sau thời gian nghỉ dịch không thấy cậu sinh viên quay trở lại nên quyết định mở cửa căn phòng và dọn dẹp. 

Đập vào mắt cô chủ trọ là một cảnh tượng hãi hùng. Bên trong căn phòng là một biển rác, đâu đâu cũng là rác, nào là vỏ chai lọ, tàn thuốc lá, vỏ bánh kẹo, quần áo, giấy rác, chăn gối... tầng tầng, lớp lớp toàn rác là rác. Trong căn phòng không có một cm nào là khoảng trống, thậm chí rác độn lên dày đến cả thước. Cứ bới lên là lại thấy rác, chẳng thấy sàn nhà đâu. 

Dù đã mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp và phân loại rác, nhưng so với đống rác mà cậu sinh viên để lại thật chẳng thấm vào đâu. Không biết phải mất bao lâu để thanh niên ấy tích được núi rác 'khổng lồ' này.

Người phụ nữ đứng quay clip thì liên tục cảm thán: "Lần đầu được chứng kiến tận mắt, quá dã man, cứ tưởng là chỉ có trên mạng mà nay thấy ở ngoài đời. Có khi còn khủng khiếp hơn."

Một phần ít số rác đã được bác chủ trọ thu gom

Một phần ít số rác đã được bác chủ trọ thu gom

Không biết chủ nhà đã liên lạc được với cậu sinh viên kia chưa và đã giải quyết vấn đề này ra sao nhưng chắc chắn một điều rằng đây sẽ là kinh nghiệm xương máu cho chủ trọ. Sự việc cũng nhắc nhở những bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên thuê trọ cần phải ý thức hơn trong việc sống ngăn nắp, gọn gàng. Bởi sống sạch sẽ tốt cho sức khỏe của bản thân mình trước, sau đó là bớt đi gánh nặng cho chủ nhà hay người đến thuê trọ sau.

Nhiều người dùng mạng đã để lại bình luận:

"Đây là bãi đồng nát chứ đâu phải phòng trọ, ở thế này mà cũng ở được!"

"Tội nghiệp cô chủ trọ, không biết có lấy lại được tiền thuê mấy tháng qua hay không mà trước mắt đã thấy phải tốn công dọn dẹp rồi!"

"Ở nhà việc gì cũng tới tay ba mẹ hết rồi nên đi học đại học có biết dọn dẹp gì đâu, chán cho các thanh niên!"

Clip: Beat Thái Nguyên

>> Xem thêmSinh viên đóng giả 'trùm khủng bố' vào học trực tuyến khiến giáo viên tá hỏa

Theo Alana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều