Amsterdam lập trại hè hướng dẫn các em nhỏ kỹ năng tự vệ

Với tinh thần nhiệt huyết cùng sự đầu tư cực kì kỹ càng, các cô cậu học trò đến từ những trường chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đem đến một trại hè kỹ năng đầy ý nghĩa.

17/08/2022 08:07

Scribbles là dự án được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em và đồng hành cùng các em trong hành trình khám phá cuộc sống. Đến nay, Scribbles đã trải qua 7 mùa với những chủ đề hấp dẫn với mong muốn đem đến cho các em những bài học bổ ích và vô vàn trải nghiệm mới mẻ.

Với điều kiện xã hội hòa bình phát triển như hiện nay, nhiều em nhỏ do được sống trong vòng tay bảo bọc của phụ huynh mà phần nào bị hạn chế khả năng tự bảo vệ bản thân, những kĩ năng sinh tồn thiết yếu trong môi trường tự nhiên. Nhận thức được điều đó, Scribbles' Camp 2022 đã quay lại với chủ đề 'Vệ Binh Phi Phàm' cùng mong muốn giúp các em bước lên chuyến hành trình muôn màu đầy thú vị để khám phá và đắm chìm trong những điều mới lạ về chủ đề: Tự vệ.

Nội dung chú thích ảnh

Các em nhỏ thể hiện niềm thích thú với những bài giảng bổ ích về chủ đề 'Tự vệ'. 

Bạn Lê Nguyễn Minh Chi, Trưởng ban tổ chức Scribble's Camp 2022, chia sẻ:

'Trong suốt năm ngày, từ 06/08 - 10/08, các Thành viên của Scribbles đã giảng dạy cho các em nhỏ kỹ năng cơ bản như: Giữ bình tĩnh, lạc quan trước khó khăn; Kỹ năng kêu cứu, tìm trợ giúp; Kỹ năng sơ cứu cơ bản (đuối nước, bỏng lửa, da bị trầy xước và chảy máu, bị đứt tay...); Kỹ năng phòng vệ (bắt nạt, lạc, xâm hại); Kỹ năng phòng cháy, an toàn điện… Từ những bài học quý giá đó, các em nhỏ cùng Scribbles đi tới chuyến hành trình tôi luyện, chống chọi trước các tai nạn, thảm họa bất ngờ, không lường trước.'

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh những giờ học kiến thức, các trại viên nhí còn được tham gia các buổi giao lưu vô cùng lí thú.

Nội dung chú thích ảnh

Buổi giao lưu thật đáng nhớ với khách mời Nguyễn Phi Long - giáo viên dạy võ kỳ cựu.

Chia sẻ về Scribbles' Camp 2022, một phụ huynh bày tỏ: 'Sau mỗi ngày hoạt động tại trại hè, bé nhà cô luôn về kể mẹ nghe về những bài giảng bổ ích mà các anh chị BTC đã cung cấp. Chưa hết, con vô cùng hào hứng với những trò chơi đồng đội, hoạt động thể chất & sáng tạo cùng phong cách giảng dạy học mà chơi - chơi mà học của các anh chị.

Trước thềm khai giảng năm học mới, cô đã từng lo rằng con sẽ khó hòa nhập với các bạn, nhưng Scribbles' Camp 2022 đã giúp con quen rất nhiều bạn mới và rất nhiều anh chị thân thiện, hòa đồng nên cô không còn phải bận tâm gì nữa'.

Nội dung chú thích ảnh

BTC nhiệt tình hướng dẫn các em trong vô vàn hoạt động sáng tạo đầy hấp dẫn.

Nội dung chú thích ảnh

Tấm hình kỷ niệm của Scribbles' Camp 2022 

Bên cạnh 3 ngày học tập tại trường, các em còn được cùng nhau tham gia những trò chơi thú vị, hoạt động thủ công và buổi giao lưu với các diễn giả khách mời như Huấn luyện viên Thể hình Trang Le Fitness, cán bộ PCCC Trịnh Ngọc Phương và thầy dạy võ Nguyễn Phi Long.

Đặc biệt, buổi Lễ Tốt nghiệp đã khép lại trong niềm vui, tiếng cười xen lẫn sự bồi hồi, lưu luyến của tất cả các em nhỏ.

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều