#Học đường mùa dịch Corona

Nghỉ Tết quá dài vì corona, sinh viên chế nhạc, tha thiết mong được trở lại trường

Nghỉ học quá lâu, sinh viên rủ nhau kể khổ trong mùa dịch Covid-19, đặc biệt gây 'sốt' là bản nhạc chế 'Anh thanh niên thời Corona'.

06/03/2020 21:42

Có lẽ chưa bao giờ học sinh, sinh viên toàn quốc lại có quãng thời gian nghỉ Tết dài đến như vậy. Thay vì việc quay trở lại trường theo kế hoạch là đầu tháng 3, đến nay, các tỉnh, thành phố đã có quyết định cho học sinh, sinh viên quay trở lại học tập vào nhiều thời điểm khác nhau. Trong đó, phải kể đến có những trường cho sinh viên nghỉ học tới đầu tháng 4.

Đúng với câu nói 'Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò', sinh viên thời nay không chỉ đơn giản là chỉ kêu la, chán nản đơn thuần trên mạng xã hội mà họ cũng chính là những người tạo nên trào lưu trong mùa dịch Covid-19 này.

Theo dòng sự kiện, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho ra đời bản Parody Anh thanh niên thời Covid-19 với giai đoạn và lời nhạc gần gũi, dễ nghe.

'Anh sinh viên năm nay đã ăn Tết 2 tháng rồi

Không đến trường, đến lớp nhớ bạn bè thầy cô

Phải luôn luôn on face để biết hết chuyện nước nhà

Corona hoành hành phải nghỉ đến trường thật lâu'

Không được tới trường đồng nghĩa với việc học online, gặp gỡ bạn bè qua mạng, hẹn hò cũng là cả một câu chuyện dài khi đi đâu, làm gì, có đông người không. Đặc biệt, việc ở nhà dài ngày với phụ huynh lại là câu chuyện không dễ dàng gì với các bạn trẻ hay thức khuya, ngủ nướng… Tất cả những điều đó đều là thực trạng chung của hầu hết học sinh, sinh viên trên toàn quốc trong mùa nghỉ học tránh dịch Covid-19 này. 

Không ngần ngại hy sinh hình tượng để góp mặt vào Parody gây 'sốt' 

Không ngần ngại hy sinh hình tượng để góp mặt vào Parody gây 'sốt'

Chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm, bạn Hà Quang Linh - sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: 'Thực sự những ngày qua nghỉ quá dài, không thể đi du lịch hay đi chơi nên trong lúc rảnh rỗi, chúng mình đã cùng các thành viên trong CLB thực hiện sản phẩm này. Quả thực đó chính là tình trạng chung của sinh viên, chỉ mong đi học, đến trường gặp thầy cô, bạn bè chứ ở nhà mãi bố mẹ nhìn mặt nhiều quá cũng chán'.

Nghỉ học mãi thì bao giờ mới được tốt nghiệp? 

Nghỉ học mãi thì bao giờ mới được tốt nghiệp?

Lời bài hát đi vào lòng người nghe khi hầu hết ai trong độ tuổi đi học cũng đang trải qua tình cảnh tương tự 

Lời bài hát đi vào lòng người nghe khi hầu hết ai trong độ tuổi đi học cũng đang trải qua tình cảnh tương tự

Nói về ý tưởng để viết nên lời bài hát, bạn Nguyễn Nhâm cho biết: 'Mình viết lời parody cho sản phẩm này hoàn toàn sát với thực tế của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Từ việc học online cho đến những câu chuyện từ đời thực gia đình đều là chất liệu để mình đưa vào lời bát hát. Hy vọng sản phẩm sẽ được các bạn sinh viên đón nhận và coi như giải trí trong mùa dịch Covid-19 này'.

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều