Sinh viên ĐH Kinh tế được Shark Hưng ‘tuyển thẳng’ vào Shark Tank Việt Nam mùa 5

Phần thể hiện xuất sắc của đội Salework trong cuộc thi Business Challenges đã chinh phục được Shark Phạm Thanh Hưng, giúp nhóm dành được tấm vé vào thẳng vòng ghi hình Shark Tank Việt Nam mùa 5.

19/10/2021 08:47

Ngày 17/10 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Thách thức kinh doanh mùa 5 (Business Challenges season 5) do Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

MC Thảo Vân là người dẫn dắt cuộc thi

MC Thảo Vân là người dẫn dắt cuộc thi

Business Challenges là sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên trong khối ngành kinh tế, nơi các bạn mang tới dự án kinh doanh táo bạo và giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn doanh nghiệp.

Đồng thời cũng là cơ hội để bạn tiếp xúc với cộng đồng khởi nghiệp, phát triển ý tưởng sáng tạo, trải nghiệm môi trường làm việc và tiếp cận cơ hội tuyển dụng của các doanh nghiệp uy tín. Đặc biệt, các bạn có thể nhận được đầu tư của các doanh nghiệp để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và nhận được giải thưởng lên tới 168 triệu đồng của Ban tổ chức chương trình cùng nhiều ngân sách đầu tư, quà tặng của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Business Challenges nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp, doanh nhân uy tín

Business Challenges nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp, doanh nhân uy tín

Trải qua 3 vòng thi, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, ngôi vị Quán quân đã thuộc về hai đội Salework và 3AC. Trong đó, Salework nhận được Shark Phạm Thành Hưng tặng một tấm vé vào thẳng vòng ghi hình chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5. Ngoài ra là lời mời cộng tác của 3 công ty, trong đó có lời mời trị giá 100.000 USD cho 18% và 200.000 USD cho 20% cổ phần.

Dự án của nhóm Salework cung cấp giải pháp quản lý dành cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh online nhằm thích ứng với sự thay đổi lên tục về thuật toán của các sàn thương mại điện tử, tự động hóa các quy trình với chatbot chăm sóc khách hàng tự động, tự động tạo chiến dịch quảng cáo, sản phẩm ưu tiên, chi phí sử dụng tối ưu.

Hai chàng trai tài năng của Salework đến từ Đh Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Hai chàng trai tài năng của Salework đến từ Đh Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Phát biểu sau cuộc thi, Nguyễn Hữu Dũng (sinh viên Trường ĐHKT, ĐHQGHN) - thành viên đội thi Salework cho biết: ‘Để có được thành quả như hôm nay, đội thi đã nhận được sự hỗ trợ từ các thầy cô của trường và các mentor trong suốt quá trình hình thành ý tưởng và phát triển dự án. Cuộc thi Business Challenges là một trải nghiệm đáng nhớ, là bước chạy đà để Salework thành công trong thời gian tới'.

Shark Hưng phát biểu tại cuộc thi

Shark Hưng phát biểu tại cuộc thi

Shark Hưng - giám khảo vòng chung kết Business Challenges chia sẻ: ‘Các bạn sinh viên bây giờ rất năng động và chủ động. Đó là tín hiệu tốt và cơ hội tốt để các bạn bước vào môi trường làm việc cạnh tranh sau khi ra trường. Tôi đánh giá cao các cuộc thi về khởi nghiệp, rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường'.

Năm nay, cuộc thi Business Challenges đã thu hút 736 thí sinh thuộc 156 đội đăng ký tham gia dự thi. Các đội thi đến từ 24 trường đại học trên địa bàn TP.Hà Nội. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sinh viên thuộc 6 trường đại học ngoài Hà Nội như ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, ĐH Hoa Sen, ĐH Hùng Vương...

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều