Sinh viên đóng giả 'trùm khủng bố' vào học trực tuyến khiến giáo viên tá hỏa

Bỗng đâu xuất hiện trùm khủng bố trong lớp học trực tuyến, cô giáo nhanh chóng chất vấn những rồi phải bó tay trước học trò tinh quái.

24/09/2021 09:03

Việc học trực tuyến đã trở nên quen thuộc với giáo viên và học sinh trong mùa dịch. Và tất nhiên, lũ học trò tinh nghịch không bao giờ chịu để một buổi học diễn ra 'êm đềm'. Trường hợp của lớp học trực tuyến ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) là một ví dụ.

Cô giáo đang điểm danh các học trò thì bỗng giật mình phát hiện một tài khoản của học sinh xuất hiện 'trùm khủng bố' đeo mặt nạ đen, phía sau là cảnh chiến tranh loạn lạc.

Video: Cô giáo chất vấn 'trùm khủng bố'

Theo tìm hiểu, sinh viên tên Trương Dục Dương khi tham gia buổi học trực tuyến đã đóng giả trùm khủng bố bằng cách đội mũ trùm đầu màu đen và để background như thể đang trong một cuộc giao tranh ở chiến trường.

Cô giáo (trái) và sinh viên Trương Dục Dương (phải).

Cô giáo (trái) và sinh viên Trương Dục Dương (phải).

Cô giáo họ Nghiêm nhanh chóng chất vấn: 'Em là người ở đâu?'. Dương đáp: 'Em là người ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô'.

Cô giáo hỏi câu tiếp theo: 'Tại sao em đang ở Syria?'. Dương giả trân cho biết: 'Gia cảnh nghèo nên em phải đến đó làm thêm'.

Cô giáo bật cười khi nghe câu trả lời của học trò, cô thắc mắc: 'Em đang chơi game đúng không?'. Dương quả quyết cho biết: 'Em không chơi game, em đang làm thêm rất nghiêm túc'.

Sinh viên đóng giả 'trùm khủng bố' vào học trực tuyến khiến giáo viên tá hỏa 1

Trước màn hóa trang quá giống và câu trả lời quả quyết của học sinh, cô giáo cũng cạn lời nhắc nhở học trò nghiêm túc trong học tập.

Sự việc sau khi đăng tải đã gây bão dư luận và nhận về vô số bình luận. Hầu hết đều cho rằng nam sinh viên tinh quái và thích trêu chọc cô giáo nên mới có màn giả trân không ai bằng. Số ít cho rằng cô giáo quá hiền lành nên nam sinh mới không kiêng dè ngay trong buổi học trực tuyến.

Một số người hài hước bình luận:

'Trong hoàn cảnh chiến sự loạn lạc mà bạn ấy vẫn học trực tuyến thì đúng là khâm phục'.

'Cô giáo họ Nghiêm nhưng hiền lành quá'.

'Cô giáo nghiêm khắc một tí là bạn ấy sẽ rời khỏi Syria trong tíc tắc'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều