Sinh viên Ngoại thương trải lòng và học cách vượt qua chênh vênh tuổi 20 bằng hình thức online

Coffee talk 'Chênh vênh tuổi 20' nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội văn hoá đọc Book Exchange 10 - 'Abnormal is The New Normal' do sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2 tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức là cơ hội để các bạn trẻ trải lòng cùng những chênh vênh của tuổi hai mươi cũng như cách để vượt qua chúng.

17/01/2022 08:47

Book Exchange là dự án cộng đồng chuyên tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên sách và lan tỏa văn hóa đọc cho giới trẻ, được tổ chức bởi Đội Ý tưởng Kinh doanh - Business Ideas Team trực thuộc trường Đại học Ngoại thương CS2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Book Exchange 10 - 'Abnormal is The New Normal' - Thời đại bình thường mới, việc đọc do đó cũng trở nên bình thường mới hơn. Qua thế giới 'The New Normal', Book Exchange 10 đã mang đến những điều mới mẻ và thú vị hơn với mọi người thông qua những hoạt động như: Chuỗi truyền thông truyền cảm hứng - The Abnormal Talk, Hoạt động kết bạn đọc sách - Find your abnormate và Ngày hội Văn hóa đọc: The New Normal thu hút rất nhiều bạn trẻ tham dự. 

Ngày hội Văn hóa đọc bắt đầu với buổi giao lưu với nhà thơ Nguyễn Phong Việt - 'Câu chuyện bỏ ngỏ sau những dòng thơ'. Nguyễn Phong Việt đã chia sẻ qua chuyện người viết và chuyện hành trình viết, hàng trăm bạn trẻ đã được lắng nghe hành trình từ một người không thích văn học đã bén duyên với nghề viết và trở thành một nhà thơ, nhà báo cũng như được lắng nghe những dòng thơ rất đời thường và mang phong cách riêng của anh:

'Chấp nhận những gì có thể chấp nhận

Thay đổi những gì không thể chấp nhận 

Và từ bỏ những gì không thể thay đổi.'

'Bàn chân sinh ra để bước tiếp, không phải dừng lại mãi mãi với nỗi đau'

Nội dung chú thích ảnh

Buổi giao lưu 'Nguyễn Phong Việt - Câu chuyện bỏ ngỏ sau những dòng thơ'.

Buổi tối với Coffee talk 'Chênh vênh tuổi 20', các bạn tham dự trải lòng cùng những chênh vênh của tuổi hai mươi và những chia sẻ của bạn Trần Tiến (Head Content của Monster Box). Bắt đầu bằng việc tìm câu trả lời Chênh vênh bắt nguồn từ đâu, Trần Tiến đưa mọi người đến với những góc nhìn khác để đối mặt với chênh vênh cũng như chia sẻ thêm về chủ nghĩa khắc kỷ và chủ nghĩa hiện sinh, triết học thật ra không khó mà sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bản thân, về các nguyên tắc trong cuộc sống từ đó có thể vượt qua chênh vênh.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, anh bạn Trần Tiến còn gợi ý cho mọi người một số cuốn sách sau: Lược sử triết học - Nigel Warburton, Tư duy nhanh và chậm - Daniel Kahneman, Thuyết Tiến hóa - Campbell Biology, Lý thuyết Trò chơi (Game Theory: An Introduction), Bạn không thông minh lắm đâu & Bạn bớt ngu ngơ rồi đấy, Chúa Nhẫn, Harry Potter, Attack on Titans, Kiếp người - Vũ Hoàng Long.  

Buổi Coffee talk cũng chính là sự kiện cuối cùng của Book Exchange 10. BTC Book Exchange hy vọng rằng những hoạt động vừa qua có thể giúp mọi người có thêm nhiều trải nghiệm và góc nhìn hơn, góp phần lan tỏa đến người trẻ thông điệp mà Book Exchange đã luôn hướng đến trong suốt 10 mùa qua.

Nội dung chú thích ảnh

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều