Sơ đồ lớp 'bá đạo', sáng tạo theo cách chẳng giống ai khiến học sinh nhìn chỉ biết 'khóc thét'

Mô hình sơ đồ lớp 'phiên bản 3D' đầy 'bá đạo' của lớp học này khiến không ít người phải 'méo mặt' vì chẳng biết nên tưởng tượng thế nào.

29/08/2018 16:00

Đối với mỗi người, nhất là với những ai đã từng trải qua quãng đời học sinh đầy ắp kỷ niệm hẳn sẽ chẳng thể quên cuốn sổ đầu bài đầy ma lực của thầy cô giáo.

Thế nhưng, chẳng riêng gì sổ đầu bài, sơ đồ lớp học cũng là một trong những thứ đáng sợ của hội 'nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò'.

Khỏi cần mở danh sách lớp, chỉ cần nhìn sơ đồ, thầy cô cũng có thể 'chỉ mặt điểm tên', biết vị trí ngồi của từng học sinh cũng như dễ dàng quan sát, để ý từng hành động của các học trò. 

Thế nên những cô nàng, anh chàng hay làm việc riêng trong lớp hoặc 'nhăn nhó' mỗi khi đến phần kiểm tra bài cũ đều có phần lo lắng khi sơ đồ lớp đã nằm gọn trên bàn giáo viên.

Là một trong những thứ khá quan trọng nên ở nhiều lớp học, sơ đồ lớp cũng được thiết kế sáng tạo, rõ ràng, dễ sử dụng. Nhưng thay vì chỉ in, vẽ trên một tờ giấy thông thường, lớp học 'bá đạo' này còn làm hẳn mô hình sơ đồ lớp phiên bản 3D theo cách 'có 1-0-2' khiến ai nhìn cũng 'khóc thét'.

Sơ đồ lớp học 'bá đạo' khiến nhiều người phải 'khóc thét'.

Sơ đồ lớp học 'bá đạo' khiến nhiều người phải 'khóc thét'.

Trên những miếng bìa cứng nhỏ nhắn, cắt theo hình mái vòm, mặt trước in ảnh của mỗi người còn mặt sau ghi tên, được sắp xếp theo đúng vị trí ngồi của từng học sinh và cắm cẩn thận trên miếng xốp có trang trí cỏ nhựa ở 4 góc xung quanh. 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, sơ đồ lớp được thiết kế theo cách chẳng giống ai này đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Không ít người hài hước tưởng tượng rằng, sơ đồ này nhìn chẳng khác gì những tấm bia mộ ngoài nghĩa trang. Một số 'tín đồ' của phim cổ trang thì cho rằng, nó giống như những lá bài thị tấm mà vua chúa thường dùng để tuyển phi tần. 

Dù chẳng rõ sơ đồ lớp ấy đến từ đâu nhưng ý tưởng sáng tạo này khiến không ít học sinh được dịp 'cười ra nước mắt'.

Bạn Ngọc Nhi bình luận: 'Đi học nhìn sơ đồ lớp đã thấy sợ. Giờ nhìn cái mô hình này xong còn thấy ám ảnh hơn'.

'Có thể làm sơ đồ lớp kiểu khác đáng yêu hơn được không. Làm thế này chắc có khi thầy cô cũng chẳng dám nhìn vào nữa', bạn Phương Anh bày tỏ.

Sơ đồ lớp 'bá đạo', sáng tạo theo cách chẳng giống ai khiến học sinh nhìn chỉ biết 'khóc thét' 1

Sơ đồ lớp 'bá đạo', sáng tạo theo cách chẳng giống ai khiến học sinh nhìn chỉ biết 'khóc thét' 2

Một số người còn tranh thủ 'dìm hàng' bạn bè qua việc thiết kế sơ đồ lớp học.

Một số người còn tranh thủ 'dìm hàng' bạn bè qua việc thiết kế sơ đồ lớp học.

Dù khá tuyên dương sự sáng tạo, đầu tư của lớp học này nhưng một số bạn góp ý rằng có thể tham khảo một số sơ đồ lớp đơn giản, dễ nhìn hơn mà không kém phần dễ thương nữa. Đừng để sơ đồ lớp trở thành 'thảm họa' hay nỗi ám ảnh với bất kỳ học sinh nào khi đến trường.

>> XEM THÊM: Trường học 'nhà người ta': Cho sinh viên nghỉ học để cổ vũ đội tuyển Olympic VN tại bán kết ASIAD 2018

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều