Sơ đồ lớp phiên bản Rap Việt, đảm bảo cực hiệu quả để làm dịu tình hình lớp mỗi khi kiểm tra bài cũ

Thay vì viết tên lên tờ giấy thông thường để tạo nên chiếc sơ đồ lớp, học sinh nhà ta giờ đây sáng tạo lắm, hết vẽ, lại tới tạo sơ đồ lớp 3D cơ.

20/09/2020 14:34

Hồi còn đi học, có mấy ai dám khẳng định mình không bao giờ sợ lên bảng trả bài. Cứ tới màn kiểm tra bài cũ mỗi tiết là ai ai cũng tim đập chân run. Bởi vậy, bất kì loại danh sách nào có đầy đủ họ tên của cả lớp đều trở thành nỗi sợ với học trò trò nhà mình.

Thế mới thấy là chẳng riêng gì sổ đầu bài, sơ đồ lớp học cũng là một trong những thứ đáng sợ của hội 'nhất quỷ nhì ma'. Hôm nào mà thầy cô hứng chí không dò sổ điểm mà chuyển sang sơ đồ lớp là không khí lớp học trùng hẳn.

Có lẽ vì muốn giảm bớt sự căng thẳng của lớp học, cũng như tạo nên ấn tượng tốt cho thầy cô mỗi lần đụng tới sơ đồ lớp, lớp 11A4, trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên) đã tạo hẳn một chiếc sơ đồ phiên bản các thầy cô hoá thân từ chương trình... Rap Việt.

Mỗi một thầy cô đều được đặt biệt danh theo tên của một vị HLV Rap Viêt. Dám chắc là thầy cô nào nhìn vào chiếc sơ đồ lớp này, dù có đang căng thẳng đến mấy thì lòng cũng mềm lại đôi chút.

Rap Việt phiên bản sơ đồ lớp của trường THPT Chu Văn An

Rap Việt phiên bản sơ đồ lớp của trường THPT Chu Văn An

Theo chia sẻ của bạn Trà My, thành viên của lớp 11A4 thì vào năm ngoái, phiên bản sơ đồ lớp dạng hình vẽ tả thực do cô bạn hí hoáy tạo nên cũng được các thầy cô vô cùng yêu thích. Các giáo viên thực tập khi ghé thăm đều chụp lại bức sơ đồ lớp này và khoe lên mạng xã hội.

Sơ đồ lớp phiên bản vẽ tả thực của lớp 11A4 vào năm ngoái

Sơ đồ lớp phiên bản vẽ tả thực của lớp 11A4 vào năm ngoái

Nhận ra khả năng... nịnh mắt giáo viên bằng sơ đồ, rất nhiều bạn cũng tranh thủ khoe sơ đồ của lớp mình với bàn dân thiên hạ. Nhìn loạt ảnh dưới đây mới thấy học trò nhà mình cũng khéo tay và sáng tạo đáo để. Sơ đồ lớp được thể hiện dưới rất nhiều hình thức, vẽ tay có, chụp hình cắn dán có, tạo khối 3D cũng có luôn.

'Sơ đồ lớp gì mà vừa đẹp, vừa chất thế này. Mình cũng phải áp dụng một cái cho lớp ngay mới được. Chỉ sợ cầm tấm sơ đồ lên là thầy cô lại có hứng kiểm tra bài cũ nhiều hơn thôi' - Bạn T.P hài hước nói.

Dân tình cũng lập tức góp vui thêm sơ đồ của lớp mình

Dân tình cũng lập tức góp vui thêm sơ đồ của lớp mình

Lại còn ghép ảnh rất có tâm nữa nha

Lại còn ghép ảnh rất có tâm nữa nha

Sơ đồ lớp phiên bản Rap Việt, đảm bảo cực hiệu quả để làm dịu tình hình lớp mỗi khi kiểm tra bài cũ 4

Sơ đồ lớp phiên bản chibi siêu đáng yêu

Sơ đồ lớp phiên bản chibi siêu đáng yêu

Sơ đồ lớp phiên bản Rap Việt, đảm bảo cực hiệu quả để làm dịu tình hình lớp mỗi khi kiểm tra bài cũ 6

Sơ đồ lớp phiên bản trai xinh gái đẹp nữa nha

Sơ đồ lớp phiên bản trai xinh gái đẹp nữa nha

Việc cho ra đời một sơ đồ lớp học mới lạ như thế này không chỉ thể hiện cá tính riêng của tập thể mà còn mang lại niềm vui cho giáo viên nữa đấy. Bên cạnh đó, các thành viên trong lớp sẽ có thêm những kỉ niệm gắn bó cùng nhau trong suốt ba năm học cấp ba. Với những ý nghĩa sâu sắc như vậy, tại sao lại 'nói không' với một sơ đồ lớp học siêu dễ thương như thế này nhỉ?

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều