Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin về điều kiện để giáo viên, học sinh ngoài thành phố trở về

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa thông tin chi tiết về phương án cho phép học sinh và giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về để tiếp tục việc dạy và học.

15/09/2021 17:59

Trong bối cảnh dịch bệnh tại TP. Đà Nẵng vẫn có nhiều diễn biến mới, để đảm bảo việc tổ chức dạy học trực tiếp vào thời gian thích, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về.

Sở này cho biết hiện đang rà soát, thống kê chính xác số liệu học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố (kèm những thông tin cần thiết phục vụ việc cho phép về thành phố).

Số liệu thống kê ngày 14/9/2021 rất lớn với số liệu thống kê ngày 01/9/2021 (khoảng 8.000 người ở 55 tỉnh, thành phố khác nhau) nên ngành GDĐT cần kiểm tra, rà soát thật kĩ, không bỏ sót.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời Sở cũng tham mưu UBND thành phố kế hoạch đón giáo viên, học sinh về trước ngày 1/10/2021. Theo đó:

- Chỉ những người đang ở 'Vùng xanh', 'Vùng cam/vàng' mới được về thành phố;

- Danh sách được chia theo các tỉnh, thành phố cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lí (từ ngày 25/9/2021 đến ngày 30/9/2021), tránh gây ùn tắc;

- Người trở về được quản lí cách li và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định;

- Người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lí như người được cho phép trở về.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố phối hợp với Sở GDĐT tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch cụ thể cho phép học sinh, giáo viên trở về; xây dựng phương án phối hợp, tổ chức cho những trường hợp có tên trong danh sách do Sở GDĐT cung cấp được qua chốt kiểm soát vào thành phố và di chuyển về nơi cư trú.

Đồng thời đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp quản lí, kiểm soát việc cách li của các trường hợp theo danh sách của Sở GDĐT cung cấp; chỉ đạo trung tâm y tế, UBND các xã, phường ra quyết định cách li, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều