#Cô giáo tố nhà trường 'trù dập'

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thanh tra lại toàn bộ vụ cô giáo tố nhà trường trù dập cho đi dọn vệ sinh

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp với UBND huyện Quốc Oai về sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố nhà trường trù dập.

28/03/2021 15:57

Câu chuyện cô giáo tiểu học Nguyễn Thị Tuất, đang công tác tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội viết lá đơn dài 13 trang gửi tới các cơ quan chức năng và báo chí tố cáo nhà trường trù dập mình, phân công không đúng chuyên môn, đồng thời học sinh có thái độ hỗn láo với mình, làm việc riêng trong giờ cô giáo giảng dạy vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Mặc dù Phòng Giáo dục huyện Quốc Oai đã có văn bản trả lời và kết luận vụ việc, nhưng cô Tuất không đồng tình với những kết luận này mà tiếp tục tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thanh tra lại toàn bộ vụ cô giáo tố nhà trường trù dập cho đi dọn vệ sinh 0

Trường Tiểu học Sài Sơn nơi xảy ra vụ việc

Chính vì thế, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra kiểm tra lại toàn bộ sự việc. Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, do phân cấp quản lý nhà nước, trước hết, sự việc sẽ do huyện xử lý nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp để làm rõ.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai trả lời trên Vietnamnet cho biết, huyện đã quyết định thành lập đoàn liên ngành gồm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện, các phòng chức năng của huyện như Giáo dục, Tài chính, Nội vụ và Sở GD-ĐT để thanh tra toàn diện tất cả các nội dung theo đơn thư phản ánh của phụ huynh học sinh với cô Tuất và phản ánh của cô Tuất trên các trang mạng. 

“Trước đây, căn cứ đơn thư tố cáo, UBND huyện cũng đã từng giải quyết sự việc và có kết luận. Tuy nhiên, hiện, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn có ý kiến trên mạng xã hội và khiến dư luận rất quan tâm nên UBND huyện quyết định thành lập thêm một đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra bổ sung thêm các nội dung và cả ý kiến của cô Tuất để có cái nhìn toàn diện về sự việc.”

Đoàn kiểm tra sau khi đã tập hợp được đầy đủ tài liệu, điều tra, xác minh cẩn trọng, chính xác mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, cô Tuất tố cáo nhà trường 8 lần chuyển đổi công việc của cô mà không hề có quyết định bằng văn bản, không phân công chủ nhiệm lớp mà chuyển cô dạy bộ môn không chuyên, cho làm công việc ở thư viện, thậm chí dọn vệ sinh, kê bàn ghế,... Ngoài ra, cô giáo này còn tố cáo nhiều lần bị chính học sinh của mình quấy rối bằng cách không học bài, đồng loạt làm việc riêng, thậm chí bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng. Mặc dù cô đã nhiều lần báo cáo sự việc lên nhà trường, nhưng không được giải quyết.

Clip: Ý kiến khác nhau của cô giáo, phụ huynh, học sinh và lãnh đạo phòng GD&ĐT (Nguồn: Trạm Tin)

Theo cô Tuất, nhà trường đã tác động đến phụ huynh và học sinh để phản đối cô Tuất, gây sức ép không cho cô giảng dạy. Trong khi đó, phía nhà trường lại cho rằng, cô Tuất cố tình để lớp nghịch ngợm rồi quay clip tố nhà trường trù dập, chia sẻ những thông tin không đúng về nhà trường.

Trước những ý kiến khác nhau của các bên, sự vào cuộc thanh tra toàn diện của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng UBND huyện Quốc Oai được cộng đồng ủng hộ.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều