Sợ học trò quên mình, thầy giáo lồng ngay tên mình vào đề cương môn Hóa, đảm bảo 'khắc cốt ghi tâm'

Thầy Nguyễn Minh Tâm, giáo viên môn Hóa tại trường THPT Thị xã Quảng Trị, đã xếp chuỗi phản ứng hóa học thành tên mình và đặt bài này ngay đầu trang đề.

02/03/2021 14:29

Thời đi học, có mấy ai tự tin tuyên bố mình 'không sợ môn học nào hết' đâu. Dẫu có đi qua thời áo trắng bao nhiêu năm đi nữa, thì tới thời điểm hiện tại mỗi khi nhớ lại, nhiều môn học vẫn là nỗi ám ảnh khó phai của học sinh.

Mỗi người sẽ có những yếu điểm về môn học khác nhau, nhưng thường lại gặp nhau ở điểm chung mang tên: Nỗi sợ môn Hóa. Với vô số công thức cần phải ghi nhớ, những quy luật về chất, về phản ứng, môn Hóa học có thể khiến bất cứ ai nghĩ tới phải thoáng thấy... nôn nao. Lắm lúc, chỉ cần nhìn qua cái đống H2, O2, Fe... rồi axit, bazơ, oxit... gì đó thôi là cả ngày đi học bỗng trở nên thật căng thẳng rồi.

Mong muốn học sinh của mình không rơi rớt kiến thức sau kỳ nghỉ Tết, thầy giáo đã tích cực đưa ra những bộ đề ôn luyện Hóa học để đám trò rèn luyện dần. Tuy nhiên, có vẻ thầy cũng lo học sinh sợ, rồi ghét môn Hóa quá, quên luôn cả tên thầy nên đã... lồng tên của mình vào bộ đề 'sấm sét' này.

Đề bài môn Hóa vô cùng 'khắc cốt ghi Tâm'

Đề bài môn Hóa vô cùng 'khắc cốt ghi Tâm'

Như bạn có thể thấy, thầy Nguyễn Minh Tâm, giáo viên môn Hóa tại trường THPT Thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), đã xếp chuỗi phản ứng hóa học thành tên mình và đặt bài này ngay đầu trang đề. Như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng 'làm bài đi mấy đứa, đừng có để bánh chưng đẩy trôi kiến thức, quên bài giảng rồi quên luôn tên thầy nghe chưa'. Bài tập về chương Halogen có thể là khó rất nhiều học sinh, nhưng sự hài hước, lầy lội của thầy thì không ai chê được.

Dân tình được phen phì cười vì bộ đề 'đi vào lòng người này'. Nhiều người được phen nhớ lại chuỗi kí ức kinh hoàng mình đã từng có với môn Hóa, tuy nhiên cũng vô cùng ấn tượng với cách ra đề độc đáo của thầy giáo. Một vài học trò cũ của thầy Minh Tâm ngay lập tức nhận ra thầy mình, chẳng chút bất ngờ bởi đã quá quen với những sáng kiến thú vị của thầy lúc giảng dạy.

'Bài tập của thầy sáng tạo quá, trông quả thật là 'khắc cốt ghi Tâm', đố ai quên được' - Tài khoản A.L bình luận.

'Môn Hóa bao đời nay vẫn đáng sợ, nhưng cũng may có thầy giáo hài hước nên trải nghiệm học tập cũng không quá tệ. Nhưng môn Hóa vẫn đáng sợ' - Tài khoản T.A thật thà chia sẻ.

Ảnh: Kỳ Phúc

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều