Sốc: Học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc

Sau khi ăn một loại kẹo, một số học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị, có kết quả dương tính với ma túy.

25/10/2021 13:51

Theo báo Quảng Ninh, 7h45' ngày 25/10, tại Trường THPT Hoành Bồ, trong giờ Chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

Tiếp đó, có thêm 9 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo kết quả xác minh ban đầu, một em học sinh đã mang đến lớp 1 thỏi kẹo màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ nguồn gốc và chia cho một số bạn học sinh trong lớp cùng ăn.

Hình ảnh gói kẹo không rõ nguồn gốc . (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Hình ảnh gói kẹo không rõ nguồn gốc . (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, cho biết, nhà trường đã báo cơ quan chức năng và phối hợp cùng điều tra vụ việc.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, đến khoảng 11h30 phút có thêm 3 học sinh tiếp theo nhập viện để theo dõi. Đến thời điểm này, Bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện choáng, đau đầu, buồn nôn, khó thở, trong đó có nhiều cháu có biểu hiện kích thích, nôn ọe.

Sau khi cơ quan Công an làm test nhanh, một số học sinh có kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Công an TP Hạ Long đã lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo HM (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều