Vụ việc ‘thầy giáo quấy rối nữ sinh ở Quảng Ninh’ lại do chính… đồng nghiệp cùng trường tố cáo

Cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu vụ việc thì phát hiện người tố cáo thầy giáo N.D.H chính là giáo viên cùng trường và đã ‘biên tập’ nội dung trước khi đăng tải lên MXH.

14/09/2021 20:24

Trước đó, trên mạng xôn xao bài đăng tố một thầy giáo cấp 3 ở trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã có hành vi tán tỉnh, quấy rối nữ sinh. Bài chia sẻ ngay sau đó đã gây ra những tranh cãi trái chiều, một số nữ sinh của trường Cẩm Phả cũng lên tiếng mình từng là nạn nhân.

Theo chia sẻ của nữ sinh Hoàng Minh thì trong quá trình học cấp 3 ở trường, cô đã bị thầy giáo N.D.H quấy rối nhưng không biết giãi bày cùng ai.

‘Nhưng cứ mỗi khi chỉ có mình và thầy N.D.H trong phòng thì thầy lại bắt đầu đổi sang chủ đề tình yêu. Thầy luôn lặp lại các câu hỏi đại loại như: 'Dạo này có gì mới không', 'Hôm trước thấy đi học hay đi chơi?', 'Thôi yêu thằng đấy làm gì'... Mình cảm thấy sợ hãi trước những câu hỏi của thầy, nhưng sợ thầy ghét và ảnh hưởng tới lớp nên tiếp tục chịu đựng.' – nữ sinh này chia sẻ.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì xác nhận, câu chuyện được chia sẻ là của nữ sinh T.N.T.Q (sinh năm 2003, cựu học sinh niên khóa 2018 - 2021). Cuộc trò chuyện giữa thầy N.D.H và học sinh Q. diễn ra vào tháng 3/2019 - khi Q. đang là học sinh trong trường.

Vụ việc ‘thầy giáo quấy rối nữ sinh ở Quảng Ninh’ lại do chính… đồng nghiệp cùng trường tố cáo 0

Vụ việc ‘thầy giáo quấy rối nữ sinh ở Quảng Ninh’ lại do chính… đồng nghiệp cùng trường tố cáo 1

Những tin nhắn được chia sẻ gây xôn xao MXH

Những tin nhắn được chia sẻ gây xôn xao MXH

Tháng 3/2019, nữ sinh Q. có trao đổi những hình ảnh chụp tin nhắn riêng tư của mình và thầy N.D.H với thầy N.M.C (Phó Bí bí thư đoàn trường THPT Cẩm Phả). Nhận những tin nhắn này, thầy C. đã lưu lại.

Đến ngày 5/9 vừa qua, thầy giáo C. tạo nick ảo tên Hoàng Minh, tự biên soạn nội dung và cắt xén hình ảnh tin nhắn rồi gửi đến e-mail của 100 giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Cẩm Phả.

Nguyên nhân được xác định là do thầy C. và thầy N.D.H trước đó có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm việc ở trường THPT Cẩm Phả.

Điều tra, làm rõ sự việc, UBND TP. Cẩm Phả đã kết luận và đưa ra hướng giải quyết như sau:

- Thầy C. thừa nhận loạt hành động của mình. Thầy C. đã nhận thức được hành vi của mình đã ảnh hưởng đến danh dự của thầy H. và học sinh Q, uy tín của trường học. Thầy C. cam kết sẽ không đăng tải hay lưu trữ các tin nhắn sai sự thật, có trách nhiệm cải chính các thông tin đã gửi.

- Thầy N.D.H cũng nhận thức việc nhắn tin cá nhân với học sinh nữ về chuyện riêng tư là chưa chuẩn mực và đã bị nhà trường nhắc nhở hành vi này vào tháng 3/2019.

- Cả thầy C. và thầy N.D.H đều phải kiểm điểm về hành vi của mình.

- Yêu cầu nhà trường tổ chức họp kiểm điểm giáo viên theo đúng trình tự, quy định và thẩm quyền; đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với những sai phạm của giáo viên.

- Đồng thời, công khai trung thực, khách quan sự việc liên quan, không giấu giếm, che đậy đối với khuyết điểm của cá nhân vi phạm, kiên quyết trong phê bình, kiểm điểm cá nhân vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Theo Trọng H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều