#Đường lên đỉnh Olympia

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia

Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia - Phan Mạnh Tân hiện đang công tác tại một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ tại Úc.

23/06/2021 18:42

Phan Mạnh Tân (cựu học sinh lớp chuyên Toán, THPT chuyên Hà Tĩnh) đã giành chiến thắng thuyết phục ở Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 2, mang về cho mình suất du học toàn phần Úc cho 4 năm học.

Chàng Quán quân khá kín tiếng bởi ít khi chia sẻ về cuộc sống của mình trên trang cá nhân. Tuy nhiên điều hiếm hoi mà mọi người biết là anh chàng đang cộng tác tại công ty IBM danh tiếng - một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ tại Úc.

Chàng quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 2.

Chàng quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 2.

Đã 20 năm trôi qua, Phan Mạnh Tân xem thành công ngày hôm ấy như bước khởi động, 'tạo bước đà' cho những thành công sau này của anh.

Mới đây, chàng trai quán quân năm nào đã có những trải lòng trong bài vinh danh 'Chân dung cựu học sinh tiêu biểu' của trường THPT chuyên Hà Tĩnh nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập.

Anh chàng có sự nghiệp thành công ở Úc khi đang là quản lý cấp cao của tập đoàn có tiếng.

Anh chàng có sự nghiệp thành công ở Úc khi đang là quản lý cấp cao của tập đoàn có tiếng.

Từ nhỏ, Phan Mạnh Tân đã là một người đam mê đọc sách. Dù mới chỉ học cấp 1, cấp 2, môn học nào anh chàng cũng đi thi để thử thách bản thân mình. Điều này cũng phần nào đưa Mạnh Tân đến với Đường Lên Đỉnh Olympia và giành Quán quân.

Phan Mạnh Tân sau đó đã sang Úc chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH Swinburne. Khi sang Úc du học, Mạnh Tân gặp vấn đề khó khăn nhất là môi trường đa văn hóa và khác biệt hoàn toàn với Việt Nam yêu cầu du học sinh phải cố gắng hòa nhập. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà Quán quân Olympia được chọn học 1 năm danh dự (không qua Thạc sĩ) rồi được chuyển thẳng sang làm Tiến sĩ tin học. Sau khi tốt nghiệp, Phan Mạnh Tân có cơ hội được ở lại trường đại học để tiếp tục gắn bó với nghiên cứu và giảng dạy.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia 2

Sau đó, chàng trai Việt Nam xuất sắc nhận được lời mời làm việc của Tập đoàn IBM - Tập đoàn công nghệ thông tin lớn bậc nhất toàn cầu và gắn bó với công việc tại đây đã hơn 10 năm. Từ vị trí kiến trúc sư phần mềm, anh chàng đã trở thành Quản lý cấp cao thuộc bộ phận tư vấn.

Được biết, hiện tại, Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và có 2 nhóc tỳ. Vợ anh cũng là du học sinh, từng hoạt động chung Hội sinh viên Việt Nam. Quán quân Olympia cho biết, anh dạy 2 con học tiếng Việt bằng cách cho các bé đi chơi với gia đình người Việt vào dịp cuối tuần.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia 3

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 2 có gia đình hạnh phúc với 2 cậu con trai.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 2 có gia đình hạnh phúc với 2 cậu con trai.

Hiện tại, Mạnh Tân chưa trở về nước bởi gia đình đang có cuộc sống ổn định ở nước ngoài, việc thay đổi có thể gây đảo lộn cuộc sống. Anh cũng hi vọng khi các con 18 tuổi sẽ muốn có cơ hội quay về nước.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều