Sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp

Theo quy định của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng.

14/03/2019 14:39

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2019.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh của trường là các học sinh đã tốt nghiệp THPT và có hành kiểm tất cả các học kỳ đạt loại khá trở lên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2019 là 2.770 chỉ tiêu. Phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Bên cạnh việc thông báo chi tiết về 4 phương thức tuyển sinh năm 2019, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết, các ngành sư phạm của trường không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm

Không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh phải có sức khỏe tốt, thí sinh mắc tật khúc xạ cận hoặc viễn thị không quá 3dp; không có dị tật bẩm sinh, hình xăm phản cảm. Nam cao từ 1,60m trở lên; nữ cao từ 1,55m trở lên.

Trước đó, Đại học Sư phạm TP.HCM cũng công bố dự thảo chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Theo đó, thí sinh nam phải cao từ 1m55, nữ từ 1m50 trở lên mới được đăng ký xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên của trường này.

Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1m65 và nặng 50kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1m55, nặng 45kg trở lên

Tuy nhiên, sau nhiều ý kiến trái chiều, nhà trường đã bỏ quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao đối với các ngành đào tạo giáo viên.

Cũng liên quan đến thông tin tuyển sinh năm 2019, Học việc Tòa án không tuyển thí sinh nữ nặng trên 60kg.

Cụ thể, chiều cao và cân nặng đối với nữ cao từ 1m55 trở lên, cân nặng từ 45kg đến 60kg; đối với nam cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 48kg đến 80kg; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; độ tuổi không quá 22 tuổi; là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc Đảng viên, phẩm chất đạo đức tốt, lịch sử chính trị rõ ràng; cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ vi phạm hình sự lĩnh vực giao thông).

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều