#Cô giáo tố nhà trường 'trù dập'

Sự thật cô giáo tố bị 'trù dập', học sinh đánh

Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Quốc Oai khẳng định không có chuyện cô giáo bị trù dập, học sinh hành hung trên lớp.

27/03/2021 10:22

Thông tin cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị BGH Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) 'trù dập' trong thời gian công tác khiến nhiều người quan tâm.

Nữ giáo viên có đơn phản ánh rằng từ tháng 9/2020 đến nay, Ban giám hiệu đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5. Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn…

Đặc biệt hơn cả, cô giáo phản ánh nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng.

Sự thật cô giáo tố bị 'trù dập', học sinh đánh 0

Trường Tiểu học Sài Sơn B

Chiều ngày 26/3, trao đổi với PV, Trưởng Phòng GD&ĐT Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của cô Tuất, đồng thời báo cáo UBND huyện để lập đoàn thanh tra, xử lý theo quy định.

'Sau khi xác minh, tổ công tác xác định không có chuyện cô Tuất bị BGH Trường hay bị học sinh hành hung. Hiện cô giáo này đã được bố trí một công việc khác, làm giáo viên cơ hữu ở trường' -ông Thắng thông tin.

Chia sẻ trước đó, đại diện Phòng GD&ĐT Quốc Oai chia sẻ, qua xác minh của đoàn kiểm tra UBND huyện, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 như ý kiến của phụ huynh học sinh nêu là đúng thực tế.

Điều này thể hiện ở môn Lịch sử - Địa lý lớp 4, lớp 5 do cô Tuất giảng dạy kết quả thấp, tỷ lệ học sinh xếp loại Hoàn thành tốt thấp hơn nhiều so với bình quân chung của huyện. Khối 4: 0% (huyện: 41,5%); khối 5: 9% (huyện: 41,5%).

Trong khi đó tỷ lệ học sinh xếp loại Chưa hoàn thành môn học quá cao so với tỷ lệ bình quân chung của huyện. Khối 4: 59,7% (huyện: 2,9%); khối 5: 16,27% (huyện 0,96%).

Việc tổ chức lớp học trên lớp qua các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất cho thấy, cô chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người giáo viên trong việc tổ chức lớp học, cô không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.

Cô Tuất còn có những hành vi thiếu chuẩn mực, thiếu gương mẫu trong lời nói, việc làm, trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh, với công việc, nhất là đối với học sinh làm ảnh hưởng uy tín nhà giáo.

Cũng theo ông Nguyễn Khắc Thắng, Phòng GD&ĐT đã làm công tác tư tưởng, động viên, góp ý nhiều lần với cô Tuất nhưng không hiệu quả.

Sự thật cô giáo tố bị 'trù dập', học sinh đánh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải

Trao đổi với báo chí, cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B cho biết, BGH nhà trường phân công cô Tuất coi kỳ kiểm tra cuối năm học 2019 - 2020 của lớp 4B.

Vì lo lắng cô Tuất sẽ chủ nhiệm lớp con mình vào năm tới nên phụ huynh lớp 4B đã gửi đơn lên các cấp, đề nghị không phân công cô Tuất chủ nhiệm lớp này vào năm học 2020 - 2021 với lý do trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức của cô Nguyễn Thị Tuất không phù hợp.

Trước ý kiến của phụ huynh, lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B đã xem xét đổi cô Tuất dạy buổi 2 của lớp 5C năm học 2020 - 2021.

Tuy nhiên, phụ huynh học sinh lớp 5C lại tiếp tục có đơn đề nghị nhà trường không phân công cô Tuất làm chủ nhiệm lớp 5C năm học 2020 - 2021.

Sau khi tiếp nhận đơn của phụ huynh lớp 5C, ngày 16/9/2020, nhà trường tổ chức họp phụ huynh lớp 5C và mời cô Nguyễn Thị Tuất dự họp cùng.

Trong buổi họp, cô Tuất đã dùng điện thoại ghi hình và không phối hợp với BGH nhà trường để trả lời các thắc mắc của phụ huynh.

Sau buổi họp, phụ huynh học sinh lớp 5C tiếp tục gửi đơn yêu cầu nhà trường không bố trí cô Tuất làm chủ nhiệm lớp.

Từ ngày 15/3, cô Tuất được BGH giao nhiệm vụ phổ cập giáo dục và làm các thủ tục sổ sách liên quan tới công tác chuẩn bị tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021 - 2022. Hiệu trưởng khẳng định không có chuyện nhà trường trù dập giáo viên như phản ánh.

Trước sự việc trên, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ bức xúc trước thông tin cô Tuất phản ánh.

Ông Hải đặt câu hỏi: 'Ai xúi giục các cháu học sinh hủy hoại thân thể cô giáo?' và ông khẳng định 'không thể để những chuyện cực kỳ xấu xa như vậy nảy nở, đâm chồi và phát triển'.

Cuối bài viết, ông Đoàn Ngọc Hải cũng nói rằng nếu vụ cô giáo phản ánh đúng thì đích thân ông sẽ lái 'con ngựa thồ' ra Thủ đô Hà Nội để thăm và động viên cô giáo này.

Theo Thu Thảo/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều