Sự thật sau bức ảnh tổng kết gây xôn xao: Nhóm bạn thân 4 người nhưng chỉ 3 người có giấy khen

Chẳng lẽ nữ sinh còn lại học hành tệ hại đến mức, giấy khen cũng không có cho bằng bạn bằng bè?

15/07/2020 02:09

Giấy khen được xem là tờ giấy chứng nhận thành tích, sự nỗ lực cố gắng cho cả năm học của một học sinh. Tờ giấy tuy đơn giản nhỏ gọn nhưng lại nói lên biết bao nhiêu điều. Tất nhiên đi học, ai không mong nhận được giấy khen, cho bằng bạn bằng bè, cho bằng con nhà người ta để bố mẹ đỡ so sánh.

Ấy vậy mà chỉ cách đây ít ngày, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi cả lớp 99% đều có giấy khen, chỉ một em không có. Ai đó chép miệng bảo, 'bệnh thành tích quá đà'. Nhưng nói gì thì nói, cuối năm học hành, có cái giấy cầm về bố mẹ đóng khung treo tường vẫn cứ thấy vui.

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục được phen xôn xao khi một nữ sinh cấp 3 khoe bức ảnh hội bạn thân 4 người đi tổng kết năm học nhưng chỉ 3 người có giấy khen, 1 người tay không 'hụt hẫng'. 

Ai cũng có chỉ mình tôi không có?

Ai cũng có chỉ mình tôi không có?

Sự thật sau bức ảnh tổng kết gây xôn xao: Nhóm bạn thân 4 người nhưng chỉ 3 người có giấy khen 1

Người chia sẻ bức ảnh hài hước này là Mỹ Đoan, học sinh lớp 11 tại Cần Thơ. Mỹ Đoan cho hay, nhóm bạn có 4 người, trong đó 3 người đạt danh hiệu Học sinh giỏi, người còn lại là Học sinh tiên tiến. Bức ảnh được chụp vào thời điểm cô giáo vừa trao giấy khen cho học sinh giỏi và chưa đến lượt trao cho Học sinh tiên tiến. Điều này đã vô tình khiến bức ảnh trở nên độc đáo và gây chú ý.

Được biết, cả 4 nữ sinh chơi thân từ lớp 10, yêu thương quan tâm nhau như chị em. Bức ảnh được chụp vào buổi tổng kết lúc cô giáo chưa phát hết giấy khen. ''Sự việc hiểu lầm này khiến mình cảm thấy đời học sinh càng thêm đáng nhớ'' - nữ sinh chưa có giấy khen trong bức ảnh chia sẻ với báo chí.

Hội bạn thân chơi với nhau từ năm lớp 10

Hội bạn thân chơi với nhau từ năm lớp 10

Thật ra, khi bạn đã trưởng thành bạn sẽ thấy, có bao nhiêu giấy khen không phải điều quan trọng nhất. Quan trọng là bạn học được bao nhiêu kiến thức, có được bao nhiêu bài học để sau khi rời ghế nhà trường trưởng thành và lựa chọn con đường đi đúng đắn cho cuộc sống của mình. 

Bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã nhớ lại thời học sinh 'oai hùng' của mình: 

Hồi xưa đi học, mỗi lần nhận giấy khen từ thầy cô là mình sung sướng nguyên tuần trời, tuy giấy khen có thể chẳng giúp bạn đậu đại học, không giúp kiếm được việc làm lương ngàn đô, nhưng nó ghi nhận được sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người, nghĩ vậy đủ vui rồi!

- Nhóm 4 nguời mà 3 người có giấy khen 1 người không có. Tình chị em chắc có bền lâu?

>> Xem thêm: Lần đầu được học sinh tiên tiến, nam sinh mang giấy khen đi khoe khắp 'thế gian': Chó, lợn cũng không tha

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều