Sức hút của môi trường học tập ở UEF với các Gen Z

Là cơ sở giáo dục đạt các xếp hạng quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có nhiều thế mạnh về môi trường đào tạo như chú trọng trang bị tiếng Anh, kỹ năng và tạo ra các cơ hội việc làm cho sinh viên.

21/01/2023 09:00

google_Tiin.vn

Trường đạt các kiểm định giáo dục uy tín

Tháng 4/2022, UEF đã được tổ chức đánh giá, xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới QS - Quacquarelli Symonds (Anh Quốc) trao chứng nhận QS Stars 4 sao, trong đó có 4 tiêu chuẩn của trường xuất sắc đạt kết quả 5 sao. Đến 10/2022, UEF chính thức là thành viên của Tổ chức kiểm định ACBSP – Hội đồng kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ.

Được biết, UEF cũng là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT, đồng thời trường cũng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 11 ngành học cho đến thời điểm hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chất lượng giảng dạy của UEF được đánh giá 5 sao theo QS 

Hiện UEF đào tạo 34 ngành trình độ đại học, chương trình song ngữ, trong đó 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhiều chương trình đào tạo của trường được đối tác nước ngoài là các trường tiên tiến thế giới công nhận. Vì vậy, sinh viên trường có nhiều cơ hội học tập quốc tế theo các hình thức như chuyển tiếp, song bằng, học kỳ quốc tế,… 

Môi trường quốc tế năng động, hiện đại

Với gen Z năng động và khát khao khám phá, môi trường học tập phù hợp đóng vai trò khá quan trọng. Hiểu được điều đó, ngoài chương trình đào tạo chất lượng, trường chú trọng đầu tư nhiều sân chơi, hoạt động ngoại khóa để sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát triển toàn diện.

Tại UEF, các cuộc thi học thuật mang bản sắc của ngành học và chương trình học được tổ chức thường xuyên, mang lại sân chơi giúp sinh viên ôn tập, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sinh viên được tạo điều kiện phát triển toàn diện

Đời sống giảng đường được nâng cao hơn với đa dạng câu lạc bộ (CLB), nơi giúp các bạn thỏa mãn đam mê, "cháy" cùng sở thích. Các lĩnh vực CLB mà sinh viên ở UEF có thể tham gia bao gồm: văn hóa nghệ thuật, học thuật, thể dục thể thao, thiện nguyện, kỹ năng.

Đặc biệt, sinh viên UEF có lẽ sẽ không còn là “người lạ” với doanh nghiệp khi được học tập trong môi trường gắn kết thực tiễn. Ngay từ năm nhất, các bạn liên tục có những chuyến tham quan doanh nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực học tập của mình. Sau mỗi chuyến tham quan thực tế, mỗi bạn sinh viên đều tự nhận ra những yếu tố cần thiết của nghề để vạch định lộ trình học tập tiếp theo của mình. 

Tiêu chí hội nhập quốc tế được chú trọng

Tinh thần hội nhập, hợp tác quốc tế được đề cao tại UEF với hàng loạt hoạt động ký kết đào tạo, đa dạng hóa chương trình từ du học tại chỗ, chuyển tiếp 2+2, 3+1, học kỳ quốc tế, song bằng, trao đổi sinh viên, giảng viên,…

Nổi bật trong chương trình quốc tế tại UEF là chương trình Cử nhân Anh Quốc và Hoa Kỳ. Với các trường đối tác là Đại học Leeds Trinity, Đại học Gloucestershire, Đại học Keuka, sinh viên có cơ hội nhận bằng cấp có giá trị quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

Nội dung chú thích ảnh

Tính quốc tế luôn được đề cao để sinh viên tiếp cận góc nhìn toàn cầu

Sinh viên UEF cũng có thể lựa chọn học tập tại nước ngoài với chương trình chuyển tiếp du học và trao đổi sinh viên. Với các chương trình học quốc tế này, các bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới ở một số quốc gia như tại Anh Quốc, Hoa Kỳ, Phần Lan, Nhật Bản, Đức,…

Cơ ngơi học tập đẳng cấp

Là một trường đại học không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất, UEF 'ghi điểm' với hệ thống phòng học tiêu chuẩn, phòng Gym, khu vực tập boxing 'sang xịn', khu thực hành khách sạn - nhà hàng theo tiêu chuẩn 5 sao, khu thực hành công nghệ thông tin và phòng studio chuyên dụng với các thiết bị đầu tư chất lượng.

Nội dung chú thích ảnh

Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại tại phòng Gym UEF

Đăng ký UEF ngay từ những đợt xét tuyển đầu tiên giúp sinh viên nắm bắt cho mình một quá trình chinh phục tri thức hoàn thiện. Chọn được môi trường phù hợp sẽ giúp các bạn tự tin thể hiện bản thân, không ngừng sáng tạo và phát triển với nguồn động lực được vun đắp từng ngày.

Theo Min Max/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục