SV sư phạm bán dâm không quá 4 lần: Thắc mắc thật

'Nếu chỉ có sinh viên sư phạm bán dâm bị phạt thì những sinh viên các ngành khác được thoải mái bán dâm sao?'.

31/10/2018 09:01

Xung quanh những xôn xao về việc sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học, ngày 30/10, trao đổi với báo Đất Việt, bạn Phạm Thị H.V (20 tuổi, sinh viên năm thứ 2, Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho rằng, trong xã hội nghề nào cũng tốt, chỉ có ma túy, trộm cắp, cờ bạc, mại dâm là đáng lên án.

'Đối với việc bán dâm, tôi nghĩ không chỉ riêng ngành sư phạm mà sinh viên học ngành nào cũng nên cấm. Nếu Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo chỉ xử phạt những sinh viên học ngành sư phạm tội bán dâm thì không phù hợp', V nói.

Theo V, nghề giáo viên đào tạo ra những thế hệ tương lai của đất nước nên việc sinh viên sư phạm bán dâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh sau này.

'Tôi đồng tình với việc Bộ GD-ĐT sẽ đuổi sinh viên ngành sư phạm bán dâm nhưng là đuổi ngay từ lần đầu tiên chứ không phải đợi bán dâm đến 4 lần mới đuổi. Nếu có quy định như vậy thì việc sinh viên sư phạm bán dâm 3 lần đầu vẫn là bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng', bạn V chia sẻ suy nghĩ.

Khung vi phạm, xử phạt của Bộ GD&ĐT.

Khung vi phạm, xử phạt của Bộ GD&ĐT.

Cũng chia sẻ suy nghĩ về dự thảo đã bị gỡ bỏ của Bộ GD-ĐT, cùng ngày, bạn Nguyễn N.A (sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học sư phạm Hà Nội) cho rằng, bạn cảm thấy rất buồn khi đọc dự thảo này.

Theo N.A, nghề giáo viên là nghề cao quý, cần phải xây dựng hình ảnh đẹp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ cần 1 lần bán dâm mà bị phát hiện đã không thể chấp nhận được, đừng nói đến lần thứ 4.

'Liệu rằng sinh viên bán dâm đến lần thứ 4 rồi còn có đủ tự tin khi ra trường đi giảng dạy học sinh không? Nếu sinh viên nào đã từng bán dâm mà ra trường vẫn tự tin theo nghề giáo thì đúng là mất phẩm chất quá.

Điều quan trọng, liệu những sinh viên đã từng đi bán dâm nhiều lần như vậy có còn muốn theo nghề giáo không khi đi bán dâm thì nhàn hạ, chẳng mất công sức, chỉ cần tô son điểm phấn, ăn mặc hở hang là kiếm ra tiền', bạn N.A băn khoăn.

Cũng theo N.A, nếu thực sự có quy định sinh viên sư phạm bán dâm lần thứ 4 sẽ bị đuổi học thì N.A e rằng sẽ không có trường nào đuổi học được sinh viên bán dâm.

'Đâu phải lần nào, sinh viên đi bán dâm cũng bị phát hiện. Làm gì có sinh viên nào bán dâm ngay sân trường hay trong lớp học mà bị phát hiện? Nhà trường hay cơ quan chức năng đâu phải lúc nào cũng có người đi theo dõi từng sinh viên mà phát hiện được các bạn có bán dâm hay không?

Bởi vậy, tôi cho rằng, Bộ GD-ĐT cần có quy định khác chuẩn chỉ hơn, nghiêm túc hơn trong vấn đề bán dâm này', bạn N.A chia sẻ thêm suy nghĩ.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã lấy ý kiến rộng rãi dự thảo thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên (HSSV) đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Theo đó, nếu HSSV hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. Lần đầu vi phạm sẽ bị khiển trách, lần thứ 2 cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý nặng hơn là buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm.

Tuy nhiên, trước những phản ứng của dư luận, ngay trong đêm ngày 29/10, Bộ GD-ĐT đã rút lại văn bản này với lý do sơ suất, chưa cập nhật bản dự thảo phù hợp nhất khi đăng tải lên Cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến.

Trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT (cơ quan chủ quản soạn thảo Dự thảo) đã thừa nhận quy định sinh viên bán dân đến lần thứ 4 sẽ bị buộc phải thôi học là sai và kiên quyết phải sửa.

Bên cạnh việc sửa sai, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay sẽ xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai.

Theo Thùy Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều