Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'

'Cô là ra trường 20 năm rồi, ít ra cô về trường này cũng 10 năm rồi, cũng trải qua nhiều lớp chủ nhiệm. Tuy nhiên thực sự cô nói mấy đứa đừng buồn, cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa…', cô Mỹ Diệp tâm sự.

06/04/2021 19:20

MV kỷ yếu xúc động của các bạn học sinh lớp 12.3, trường PÉTRUS KÝ Bình Dương.

Mới đây, một video kỷ yếu được đăng tải trên mạng xã hội TikTok đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng với gần 200.000 lượt yêu thích. Điều đặc biệt đến từ những chia sẻ của chính cô giáo chủ nhiệm trong clip. Những lời nói của cô đã chạm đến cảm xúc của biết bao thế hệ học trò những năm tháng cấp 3 tươi đẹp.

'Cô nói nè mấy đứa. Cô là ra trường 20 năm rồi, ít ra cô về trường này cũng 10 năm rồi, cũng trải qua nhiều lớp chủ nhiệm. Tuy nhiên thực sự cô nói mấy đứa đừng buồn, cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'.

Mặc dù cô nói không có cảm xúc với học sinh nhưng cô lại đang khóc nức nở, nghẹn ngào kể về những ký ức lần đầu gặp gỡ:

'Năm ngoái, mặc dù cô không dạy mấy đứa nhưng cô nhìn cách mấy đứa cư xử, cách mấy đứa sinh hoạt, cô nghĩ trong lòng, nếu sang năm, cô gặp lớp chủ nhiệm là mấy đứa, cô sẽ không biết làm gì với mấy đứa. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, ngày cô hiệu trưởng gọi cô lên phân công chủ nhiệm, cô đã rất lo lắng. Đến lượt cô, cô hiệu trưởng đọc, cô Mỹ Diệp 12.3, nước mắt cô tuôn, không phải vì xúc động mà vì cô sẽ làm gì với mấy đứa bây giờ'.

Cô Mỹ Diệp vừa khóc vừa nghẹn ngào từng dòng tâm sự. (Ảnh cắt từ clip).

Cô Mỹ Diệp vừa khóc vừa nghẹn ngào từng dòng tâm sự. (Ảnh cắt từ clip).

Cô Diệp cảm thấy bế tắc vì không biết sẽ tiếp quản lớp như thế nào. Vậy nhưng chính sự chân thành, gắn bó cùng các bạn suốt 1 năm học đã giúp cả cô và trò quấn quýt với nhau.

'Tuy nhiên, đến cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau, ăn ở cùng nhau, học cùng nhau đã nảy sinh tình cảm, mến nhau, yêu thương nhau. Và đến khi ngồi đây, có nghĩa là sắp xa nhau, điều mà không ai muốn nhưng cũng phải làm.

Cô mong muốn rằng mấy đứa cố gắng trong thời gian sắp tới, mấy đứa phải đậu tốt nghiệp, mấy đứa phải ra trường, mấy đứa phải có một tương lai tươi sáng, chỉ cô ở lại là đủ. Cô yêu thương mấy đứa nhiều'.

Trải qua quãng thời gian cùng các bạn học sinh học tập, vui chơi, cô Diệp đã nhận ra mình dành quá nhiều tình cảm cho các bạn.

Trải qua quãng thời gian cùng các bạn học sinh học tập, vui chơi, cô Diệp đã nhận ra mình dành quá nhiều tình cảm cho các bạn.

Liên hệ với lớp 12.3 trường PÉTRUS KÝ, Bình Dương, được biết, thực ra đây là video kỷ yếu của lớp hồi tháng 7 năm ngoái. Hiện nay, các bạn đều đã ra trường. Khi biết những khoảnh khắc này bất ngờ hot trở lại, tất cả các bạn đều vô cùng bất ngờ.
 
Bạn Minh Tâm, một trong những thành viên của lớp chia sẻ:

'Cảm xúc đầu tiên của em cũng như các bạn trong lớp thì khá là bất ngờ vì không nghĩ clip lại hot và được các bạn hưởng ứng như vậy. Hạnh phúc và vui sướng khi thấy những những hình ảnh kèm những kỷ niệm của cô giáo lẫn các bạn ùa về, hãnh diện khi thấy người xem xúc động và khen ngợi lớp mình.

Cũng đã lâu rồi em không xem lại clip, bây giờ xem lại thì thấy sự yêu thương gắn bó, tình bạn bên cạnh đó là tình cảm của cô và những giọt nước mắt đã khiến cho em và một vài bạn không kìm được cảm xúc như đang được cùng nhau ôn lại những kí ức, kỉ niệm mà chưa bao giờ chúng em có được'.

Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng' 2

Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng' 3

Cô Mỹ Diệp cùng cả lớp đã có rất nhiều khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau. 

Cô Mỹ Diệp cùng cả lớp đã có rất nhiều khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau. 

Minh Tâm cũng cho biết, sở dĩ lúc đầu cô nói như vậy vì lớp 12.3 vốn nổi tiếng quậy phá nhất trường.

'Thật sự thì lúc mới nhận lớp cô chủ nhiệm khá là buồn vì phải đảm nhiệm một cái lớp toàn là những học sinh cá biệt. Lớp đa phần là những bạn quậy phá và hầu như đều có kỉ niệm không tốt với cô trước đó. Đồng thời, cô còn lo cô sẽ không quản nổi và không làm tròn được bổn phận của một người chủ nhiệm'.

Cô đồng hành cùng các bạn học sinh trong từng hoạt động.

Cô đồng hành cùng các bạn học sinh trong từng hoạt động.

Cùng các bạn sinh hoạt, học tập và vui chơi.

Cùng các bạn sinh hoạt, học tập và vui chơi.

Vậy nhưng sau đó cô đã trở thành người mẹ thứ hai của lớp 12.3: 'Thế nhưng trong suốt một năm từ một người cô không hề có 1 cảm xúc nào với học sinh, cô đã trở thành một người mẹ thứ hai của tụi em. Để nói về cô Diệp thì không thể nào chê được vì cô cực kì hoàn hảo, cô luôn bên cạnh kề vai sát cánh cùng tụi em trong mọi giờ học. Cô vừa là chủ nhiệm vừa là giáo viên tiếng anh nên thời gian cô và trò ở cạnh khá là nhiều dẫn đến tình cảm giữa cô và học sinh ngày càng thân thiết, hiểu rõ nhau hơn.

Sáng cô đến trường thật sớm cũng chỉ để cầm vở dò bài, kiểm tra bài tập vì sợ tụi em bị giáo viên la và điểm thấp. Không phải trong tiết của cô nhưng cô vẫn luôn đi ngang lớp và đứng thập thò bên cửa sổ quan sát xem có bạn nào ngủ hay không, cả lớp có chăm chú nghe giảng không.

Là trường tư thì 1 lớp giới hạn 18 bạn thế nên ai ai cũng đều được cô giám sát từng li từng tí. Có một điều em nghĩ hiếm có thầy cô nào giống cô đó là những bữa ôn thi tốt nghiệp cô luôn đăng kí vào nội trú sẵn sàng dò bài cho từng bạn. Cô còn bất chấp trời tối chạy xe mua đồ ăn vì sợ tụi em đói. Cô không ngại bỏ tiết ở trường mà dẫn tụi em đến nơi thi an toàn và đợi để đưa tụi em về đến trường. Ngoài ra, cô cũng không quên dặn dò, kiểm tra dụng cụ cho học sinh trước khi thi thì cô mới an tâm và bớt lo lắng'.

Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng' 7

Từng lo lắng không biết sẽ tiếp quản lớp như thế nào nhưng rồi lớp 12.3 lại mang đến cho cô nhiều cảm xúc nhất.

Từng lo lắng không biết sẽ tiếp quản lớp như thế nào nhưng rồi lớp 12.3 lại mang đến cho cô nhiều cảm xúc nhất.

Đúng là những kỷ niệm thời cấp 3 vẫn luôn là những tháng năm tươi đẹp nhất trong thời thanh xuân của mỗi cô cậu học trò. Để rồi, mỗi khi nhớ lại, ai cũng bồi hồi, xao xuyến.

Cô bạn cũng cho biết, kể từ đó, cả lớp cũng đã ra trường được gần 1 năm. Mỗi người theo đuổi một con đường riêng nên không có nhiều thời gian gắn bó như trước. Cũng chỉ một vài dịp mới có thời gian về lại trường, thăm cô nhưng cũng không đông đủ được. 'Thế nhưng cô vẫn luôn nhắn tin trong group hỏi han từng bạn học ra sao còn hẹn các bạn khi nào có thời gian thì cô trò gặp nhau rồi đi chơi chứ cô nhớ tụi em lắm'.

Cô luôn quan tâm, lo lắng từng ly từng tí một cho học sinh của mình.

Cô luôn quan tâm, lo lắng từng ly từng tí một cho học sinh của mình.

Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng' 10

Với các bạn học sinh lớp 12.3, trường PÉTRUS KÝ cô Diệp không chỉ là giáo viên chủ nhiệm mà còn là người bạn thứ hai.

Với các bạn học sinh lớp 12.3, trường PÉTRUS KÝ cô Diệp không chỉ là giáo viên chủ nhiệm mà còn là người bạn thứ hai.

(Ảnh: NVCC/Kỷ yếu Sài Gòn)

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều