Thầy giáo bị tố sàm sỡ 2 nữ sinh thừa nhận gì?

Theo lời một nữ sinh, ông C đã dùng tay sờ vào vùng kín của nữ sinh này nên em đã đẩy tay thầy ra rồi chạy về.

02/12/2020 10:13

Xung quanh xôn xao vụ tố thầy giáo sàm sỡ 2 nữ sinh lớp 4, chiều ngày 1/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, đã nhận được báo cáo từ Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Nam, về việc kỷ luật ông N.V.C. bằng hình thức buộc thôi việc.

Ông C bị buộc thôi việc do vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể nhiều học sinh nữ với mức độ nghiêm trọng.

'Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi cùng với nhà trường đến thăm hỏi, động viên học sinh để các em ổn định tinh thần lo cho việc học tập. Hiện tại tâm lý của các em cũng đã bình thường trở lại', bà Hạnh cho biết.

Theo kết quả xác minh, vào ngày 9/11, ông C. cho học sinh lớp 4 ra sân tập luyện thể dục. Do em T.T.H.N ở trong phòng học nên ông C. vào gọi em này ra sân rồi dùng tay vò đầu, vỗ vai, bóp eo để yêu cầu ra sân tập luyện cùng với lớp. Em N. không đồng ý với cách làm của ông C. nên bỏ ra về.

Ông C. còn thừa nhận trước đó cũng đã có hành động tương tự với em Đ.B.H. Tuy nhiên, cũng như em N., em H. cho rằng ông C. đã dùng tay sờ vào vùng kín của mình nên các em đẩy tay thầy ra rồi chạy về.

Do chưa có sự thống nhất trong lời khai giữa các bên nên Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông C. để nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ.

Trong thời gian này, nhà trường làm việc với ông C. và yêu cầu đến gia đình các học sinh có liên quan nhận lỗi đã gây ra, đồng thời làm bản tường trình lại đúng sự thật cùng với bản kiểm điểm để nhà trường xử lý.

Vào ngày 25/11, hội đồng nhà trường tổ chức cuộc họp kiểm điểm hành vi vi phạm của ông C. Cho rằng hành vi của ông C. đã vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể một cách nghiêm trọng đối với học sinh nữ dưới 13 tuổi nên hội đồng thống nhất hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.

Theo Thanh Giang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều