Thầy giáo dạy Toán ra đề kiểm tra cực lạ, học sinh nào muốn điểm cao thì phải... cười cơ

Đề kiểm tra với câu hỏi kì lạ của thầy giáo dạy Toán đã khiến đám trò nhỏ dù không làm được bài cũng phải bật cười.

14/10/2020 20:20

Kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kì… Dù có thuộc hình thức nào đi chăng nữa, cứ nhắc tới hai từ 'kiểm tra' là học sinh đã thấy run như cầy sấy.

Ôn luyện căng thẳng, tới lúc vào phòng thi thì mọi thứ đơn giản nhất cũng hóa kịch tính. Từ những người ôn bài qua loa, tới những người nắm bài như lòng bàn tay, chẳng có ai tự tin khẳng định mình không lo lắng mỗi khi cầm đề thi cả.

Biết rõ tâm lý căng thẳng, áp lực đó, một thầy giáo dạy Toán tại trường THCS Tân Bửu (Biên Hòa) đã có một cách động viên nho nhỏ, giúp học trò giải tỏa tâm lý ‘cực kỳ thuyết phục'.

Không rào trước đón sau trong các buổi dạy, càng không trấn an học sinh một cách trực tiếp, thầy giáo đã gửi một chút vui tính của mình vào đề kiểm tra môn Toán, khiến học sinh đọc đề xong phải bật cười.

Ảnh: Phụng Nguyễn

Ảnh: Phụng Nguyễn

Tưởng thầy kể chuyện cười, hoặc đưa các câu nói, nhân vật trending vào đề thi mà hóa ra không phải. Sau 5 câu hỏi khiến học trò vò đầu bứt tai, thì tới câu thứ 6, yêu cầu của đề chỉ đơn giản đúng một dòng chữ: 'Nở nụ cười thật tươi sau khi làm bài xong'.

Điều đặc biệt ở chỗ, câu hỏi này được ghi nhận hẳn 1 điểm. Có thể thấy, thầy giáo đã vô cùng tâm lý khi thưởng điểm cho học trò của mình. Dù bạn có làm được bài hay không, bạn vẫn được nhận 1 điểm động viên, miễn là giữ được tâm trạng bình tĩnh sau khi hết giờ kiểm tra.

Ảnh: Trúc Ngân

Ảnh: Trúc Ngân

Lời nhắn này có lẽ làm cho bài kiểm tra bớt nghiêm túc đi một chút, nhưng lại khiến thầy trong mắt các học trò dễ thương lên theo cấp số nhân. Sau khi bài kiểm tra kết thúc, tờ đề thi đã được học sinh trong lớp chụp lại, thích thú đăng lên một diễn đàn MXH. Thế là không chỉ mấy mươi học sinh trong lớp thấy thầy giáo này đáng yêu, mà cả mấy nghìn người đều trầm trồ về sự 'cute phô mai que' của thầy.

'Ôi, nhanh trí cười hẳn 10 lần thì có được điểm 10 không nhỉ?' - Tài khoản P.T hài hước nói.

'Thiếu bao nhiêu điểm thì cứ mạnh dạn đứng trước lớp rồi cười đủ từng ấy lần thôi. Ai mà ngồi cười cả tiết là biết điểm bao nhiêu luôn, khỏi cần thầy chấm' - Tài khoản G.P bình luận.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều