Thầy giáo ĐH Bách Khoa mắng sinh viên là ‘óc trâu’ giữa lớp học online vì không làm đúng bài

Thêm một đoạn clip ghi lại buổi học online gây tranh cãi dữ dội trên MXH, trong đoạn clip 1 thầy giáo được cho là ‘đã mất bình tĩnh’ khi dùng lời lẽ phản cảm để nhận xét về SV.

21/09/2021 16:36

Thấy giáo mắng té tát sinh viên giữa lớp học online

Đoạn clip được chia sẻ ồ ạt trên mạng xã hội với hàng loạt bình luận chỉ trích thái độ của thầy giáo khi nhận xét về sinh viên. Trong đoạn clip, một nam sinh bị thầy mắng vuốt mặt không kịp rồi đỉnh điểm đã bị nhận xét ‘óc trâu' giữa lớp học online

Một số thông tin cho rằng đây là đoạn clip ghi lại buổi học online của bộ môn Điện tử - Cơ khí của trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Chỉ vài giây nhưng cũng khiến cho nhiều người cảm thấy ‘căng thẳng lây' và không hiểu vì cớ sự gì dẫn đến lời nói thiếu kiềm chế của giảng viên với học trò của mình.

Khi nam sinh làm bài chưa đúng, thầy giáo đã nạt: ‘Như óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm. Tôi giải cho thằng này, thằng kia nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, các cái đánh số nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao không làm? Tại sao'.

Mặc dù sinh viên xin chỉnh lại song thầy giáo vẫn giận dữ

Mặc dù sinh viên xin chỉnh lại song thầy giáo vẫn giận dữ

Trước phản ứng gay gắt của thầy giáo, nam sinh trả lời: ‘Dạ, để em chỉnh lại'. Dù vậy, cơn thịnh nộ của thầy giáo có vẻ không lắng xuống, thầy tiếp tục lớn tiếng quát mắng với giọng to hơn giữa lớp học: ‘Tại sao không làm', ‘Tại sao lại như vậy?'...

Ngay sau khi được chia sẻ đoạn clip đã nhận lại hàng loạt bình luận trái chiều, thể hiện sự bức xúc khó hiểu của người xem. Đa số các ý kiến cho rằng thầy giáo đã mất bình tĩnh dẫn đến lời nói thật sự gây tổn thương cho học trò. Một số người khác thì chờ đợi nhà trường lên tiếng để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

 

Theo Trọng Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều