Thầy giáo đứng cười một mình ngoài cửa lớp và lý do được hé lộ

Khoảnh khắc một thầy giáo trong dáng vẻ mệt mỏi dừng trước cửa lớp chỉnh sửa lại quần áo và tập cười trước khi bước vào tiết dạy khiến người xem ấm lòng.

01/01/2021 14:30

Theo hình ảnh camera an ninh ở hành lang của một ngôi trường tại thành phố cảng Tần Hoàng Đảo thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, một thầy giáo trông khá mệt mỏi với dáng đi lững thững trên đường tới một lớp học.

Nhưng thay vì giữ nguyên bộ mặt khó chịu, thầy giáo đã tạm dừng trước cửa lớp để chỉnh sửa quần áo cho chỉnh tề, chỉnh lại kính cho ngay ngắn và nở nụ cười tươi trên môi sau đó mới bước vào lớp học để giảng dạy.

Thầy giáo trong video là anh Chen Rongqiang. Anh Chen chia sẻ sau nhiều giờ đứng lớp, anh đã cảm thấy khá mệt mỏi, nhưng anh đã cố chỉnh đốn tác phong trước khi bước vào tiết dạy mới. Bởi theo anh Chen, khi thầy giáo giữ được tinh thần vui vẻ mới có thể truyền đạt tốt bài học cho học sinh. 

Nói cách khác, đứng trên lớp, giáo viên không nên để học sinh thấy thầy giáo chán nản hay mệt mỏi. Đó là lý do vì sao anh Chen luôn cố gắng duy trì tinh thần tốt nhất trước mỗi tiết dạy.

>> Xem thêm: 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều