Thầy giáo giao bài tập cuối kỳ: Tài khoản nhóm tăng 50.000 fan theo dõi, kiếm ít nhất 10,5 triệu đồng, sinh viên khóc thét

Một số sinh viên khác cho rằng bài tập khó, mục tiêu cao nên các em càng có động lực để hoàn thành.

28/09/2021 08:52

Ngày 25/9, trong khóa học 'Đào tạo về phương tiện truyền thông và khởi nghiệp' tại một trường đại học ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), thầy giáo đã giao một thử thách gian nan khiến sinh viên trong lớp khóc thét.

Theo tìm hiểu, thầy giáo giao bài tập kiểm tra cuối kỳ cho sinh viên yêu cầu tài khoản truyền thông của mỗi nhóm phải có 50.000 fan theo dõi, có số lượng hơn 100 clip và thu nhập trung bình của mỗi sinh viên trong nhóm là 3.000 tệ (khoảng 10,5 triệu đồng) mới được xem là đạt thành tích và qua môn.

Thầy giáo giao bài tập kiểm tra cuối kỳ cho sinh viên.

Thầy giáo giao bài tập kiểm tra cuối kỳ cho sinh viên.

Ngay sau khi bài tập cuối kỳ được đưa ra, nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng sợ rớt môn. Một số sinh viên khác cho rằng bài tập khó, mục tiêu cao nên các em càng có động lực để hoàn thành.

Một sinh viên cho biết: 'Bài tập cuối kỳ thầy giao rất mới mẻ và mang tính thử thách. Nhiều bạn trong lớp hiện nay đang nghĩ cách hoàn thành bài tập mà thầy giao phó. Chúng em sẽ trượt môn nếu không đạt yêu cầu'.

Một người làm trong ngành truyền thông chia sẻ: 'Trừ khi sinh viên đó gặp vận may, hoặc em ấy lựa chọn chủ đề tốt, khả năng sáng tạo và viết lách xuất sắc và em ấy thường kiếm được rất nhiều tiền. Nếu không, để hoàn thành mục tiêu lần này, các em sinh viên sẽ phải cố gắng rất nhiều'.

Sự việc sau khi đăng tải đã gây bão MXH và gây ra tranh cãi gay gắt trong dư luận. Hầu hết đều cho rằng bài tập cuối kỳ thầy giáo giao cho sinh viên là quá sức với các em, đặc biệt là với những sinh viên không có nhiều kinh nghiệm và chưa nắm rõ được thị hiếu của người xem.

Một số người bình luận:

'Thầy giáo đặt nặng chỉ tiêu, chỉ nhìn vào số lượng ảo mà không quan tâm đến chất lượng'.

'Tôi muốn biết có bao nhiêu người theo dõi tài khoản cá nhân của thầy'.

'Đừng nói kiếm 50.000 fan theo dõi trong một học kỳ, ngay cả trong một năm tôi cũng không làm được'.

'Nếu các em có thể hoàn thành bài tập lần này thì không cần phải đến lớp nữa'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều